รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
เพลินเพลง
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

ข่าวลวงโลก ตอน ฟอกฟันให้ขาวได้ด้วยเบกกิ้งโซดาและมะนาว

ข่าวลวงโลก ฟอกฟันให้ขาวได้ด้วยเบกกิ้งโซดาและมะนาว

นี่คืออีกหนึ่งฟอร์เวิร์ดลวงโลก ที่เกิดมาเพื่อทำลายฟันของท่านโดยเฉพาะ หลายคนหลงเชื่อก็ทำตาม แถมยังบอกต่อคนอื่นอีก จริงอยู่มันอาจจะทำให้ท่านฟันขาวขึ้นได้จริง แต่มีผลเสียตามมาอีกมากมาย ล่าสุดทางกรมอนามัยออกมาเตือนแล้วว่าไม่ควรทำตาม
ข่าวลวงโลก - ฟอกฟันให้ขาวได้ด้วยเบกกิ้งโซดาและมะนาว-1

ข้อมูลลวงโลก

วิธีที่จะทำให้ฟันขาวขึ้นวิ้งขึ้น แบบสบายกระเป๋า สิ่งที่คุณต้องมี คือ เบกกิ้งโซดา ( Baking Soda หรือ Sodium Bicarbonate) หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วๆไป แถวๆแป้งหรือพวกวัตถุดิบทำขนม ราคา 12 บาท

และ มะนาว 1 ลูก

เมื่อได้เบกกิ้งโซดาและมะนาวมาเรียบร้อยแล้ว ก็จัดการนำมาผสมกัน โดยผสมแค่พอใช้ในแต่ล่ะครั้ง
เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำมะนาว 1 ซีก บีกเอาแต่น้ำมะนาว แล้วผสมให้เข้ากัน ถ้าข้นเกินไปก็ผสมน้ำลงไปได้อีก พอให้เป็นเนื้อครีม

จากนั้นก็ใช้แปรงสีฟันจุ่มป้ายเอาเบกกิ้งโซดาที่เราทำไว้มาแปรงฟัน เน้นแปรงเฉพาะที่ฟัน อย่าให้โดยเหงือก เพราะอาจทำให้เหงือกระคายเคืองได้ แต่รสชาติจะฟาดๆนะ ทำแบบนี้วันเว้นวันก็พอจนกว่าจะได้ฟันขาว

เป็นที่น่าพอใจก็หยุดได้เลย ประมาณ 2 สัปดาห์ฟันคุณก็จะขาวขึ้นจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด

ความจริง

กรมอนามัย ได้ออกเตือนแล้วว่า อย่าหลงเชื่อการฟอกฟันขาวด้วยมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา ตามที่มีแนะนำกันมากในโลกโซเชียล เพราะมีฤทธิ์กร่อนเคลือบฟัน ต้นเหตุเสียวฟัน-ฟันผุ สาเหตุปัญหาสุขภาพช่องปาก

วันที่ 24 ตุลาคม 2557 ทันตแพทย์สุธา เจียรมณีโชติชัย รองอธิบดีกรมอนามัย ชี้แจงว่าการใช้สูตรฟอกฟันขาวด้วยน้ำมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา เป็นคำแนะนำที่ไม่ถูกต้อง เนื่องจาก

น้ำมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด จะกัดกร่อนเคลือบฟัน ทำให้เคลือบฟันบาง นำมาซึ่งปัญหาการเสียวฟันและทำให้ฟันผุง่าย นอกจากนี้ความเป็นกรดยังทำให้ระคายเคืองเหงือก

ส่วนเบกกิ้งโซดาหรือโซเดียมไบคาร์บอเนตนั้น แม้มีฤทธิ์ในการขจัดคราบบนผิวฟันได้บ้าง แต่ไม่สามารถใช้ได้ผลในกรณีสีฟันผิดปกติจากเนื้อฟันได้ ผู้มีปัญหาเหงือกอักเสบหรือเสียวฟันอยู่แล้วควรงดใช้ ส่วนการนอกจากนี้การใช้เบกกิ้งโซดาอย่างต่อเนื่องก็มีฤทธิ์กร่อนฟันได้ด้วยเช่นกัน และยังทำให้วัสดุยึดอุปกรณ์ดัดฟันอ่อนตัว อาจทำให้เหล็กดัดฟันหลุดได้
จดไว้ : สำหรับผลิตภัณฑ์ฟอกฟันขาวที่มีวางขายตามอินเทอร์เน็ตนั้น ก่อนซื้อควรดูให้ดีว่า หากมีไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์มากกว่าร้อยละ 6 หรือมีคาร์บาไมด์เพอร์ออกไซด์ (CP) มากกว่าร้อยละ 18 ก็ไม่ควรใช้ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้โดยทันตแพทย์เท่านั้น เพราะอาจมีมีอันตรายต่อเหงือก ฟัน ช่องปาก รวมถึงทางเดินอาหารหากมีการกลืนลงไป และผู้จำหน่ายเองก็มีความผิดตามกฎหมาย

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต


ใครที่อยากฟันขาวสวยแบบไม่อันตราย ขอให้ยึดหลัก 2.2.2 คือ แปรงฟันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ให้ยาสีฟันสัมผัสฟันนาน 2 นาที และงดขนมหวาน-น้ำอัดลมหลังแปรงฟัน 2 ชั่วโมง
อ่านจบแล้ว โปรดแชร์ต่อให้คนอื่นได้รับรู้ด้วยนะจ๊ะ จะได้ช่วยลดความเชื่อที่ผิดๆในสังคม

รายการข่าวลวงโลก

สมัยนี้ข่าวลวงโลกมีออกมามากมาย เราควรรู้เท่าทัน ไม่ตกเป็นเหยื่อของวายร้ายเหล่านี้ จะได้ไม่ต้องทำตาม และไม่ส่งต่อข้อมูลผิดๆต่อไป อย่าเชื่อข่าวลือ จนกว่าคุณจะได้ชมรายการนี้

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต

ศาสตราจารย์สติเฟื่อง ผู้รอบรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เขาคร่ำเคร่งอยู่กับการศึกษา และทดลองอยู่เกือบตลอดเวลา แต่ยามว่างเขาชอบฟังดนตรี และเล่นไวโอลิน คติประจำตัว จิตนาการ สำคัญกว่าความรู้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน