รายการที่อัพเดต

คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

คดีปริศนานักสืบ ตอน คดีฆาตกรรมจิตรกรชื่อดัง

คดีปริศนานักสืบ คดีฆาตกรรมจิตรกรชื่อดัง

อาจารย์สมศักดิ์ศิลปินจิตรกรชื่อดัง ผู้มีสไตล์การแต่งตัวเพื่อชีวิต หนวดเครารุงรัง และชอบใช้ชีวิตสมถะ ได้โทรศัพท์ถึงนักสืบโฮมว่า เขามีเบาะแสเกี่ยวกับคดีโจรกรรมภาพเขียนโบราณราคาแพง และนัดให้นักสืบโฮมมาพบในวันรุ่งขึ้นที่บ้านซึ่งเป็นห้องแถว แต่พอรุ่งเช้าวันต่อมา เมื่อนักสืบโฮมมาที่บ้านพักตามที่นัดไว้ กลับพบว่าอาจารย์สมศักดิ์ได้เสียชีวิตแล้ว โดยถูกฆาตกรรม
คดีปริศนานักสืบ - คดีฆาตกรรมจิตรกรชื่อดัง-1

สภาพศพ มีร่องรอยนิ้วที่คอ สันนิษฐานได้ทันทีว่า ขาดอากาศหายใจเพราะถูกบีบคอ และเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมานั่นเอง

จากการสอบสวน ในคืนที่เกิดเหตุมีผู้ที่อยู่ด้วยกับอาจารย์สมศักดิ์คือนายบอย ลูกศิษย์วัยรุ่น หน้าตาเกลี้ยงเกลา หล่อเหลาสไตล์เกาหลี ที่อยู่บ้านห้องแถวที่อยู่ติดกัน

นายบอยให้การว่า ช่วงนี้นายบอยมีเรื่องกับแกงค์พนัน อาจารย์สมศักดิ์จึงเสนอให้เปลี่ยนห้องนอนกันก่อน โดยให้นายบอยมานอนที่บ้านอาจารย์สมศักดิ์ ส่วนอาจารย์สมศักดิ์ไปนอนบ้านนายบอย ซึ่งถ้าผ่านคืนนี้ไป นายบอยก็จะไปหาที่อยู่ใหม่อยู่แล้ว

แต่ไม่นึกเลยว่าจะเกิดเหตุเสียก่อน บ้านของนายบอยไฟฟ้าเสีย จึงเปิดไฟไม่ได้ ด้วยความมืดคนร้ายคงมองไม่เห็นหน้าว่าเป็นใคร เลยลงมือผิดคนเพราะคิดว่าเป็นตน นายบอยให้ความเห็นด้วยท่าทางมั่นใจ

นักสืบโฮม รีบแจ้งตำรวจให้ตรวจสอบรอยนิ้วที่คอของผู้ตาย กับนิ้วมือของนายบอยทันที เพราะเชื่อว่านายบอยน่าจะเป็นคนร้าย

เพราะเหตุใดนักสืบโฮมจึงคิดเช่นนั้น

คำใบ้

คลิ้กเพื่อแสดงข้อความซ่อน
โปรดพิจารณาจากสไตล์การแต่งตัวของอาจารย์สมศักดิ์ และนายบอย

เฉลย

คลิ้กเพื่อแสดงข้อความซ่อน
หากคนร้ายคิดว่าคนที่ตนกำลังบีบคอเป็นนายบอยจริง ตอนที่บีบคอ เขาต้องรู้ทันทีว่าผิดคน เพราะอาจารย์สมศักดิ์เป็นคนไว้หนวดเครา ส่วนนายบอยเป็นคนหน้าตาเกลี้ยงเกลา ดังนั้นคำให้การของนายบอยจึงฟังดูมีพิรุธเกินไป

รายการคดีปริศนานักสืบ

คดีปริศนา ลึกลับ ซ่อนเงื่อน ที่ท้าให้คุณคลี่คลาย พร้อมแล้วหรือยังครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปร่วมไขปมปริศนากันได้เลย

นักสืบโฮม

นักสืบคดีปริศนานามอุโฆษ ผู้ไขคดีลึกลับ ซ่อนเงื่อน มาแล้วมากมาย คดีไหนที่ว่ายาก เมื่อมาถึงมือเขา ไม่เคยพลาดซักราย ยามว่างจากงานนักสืบ เขาจะเขียนนิยายนักสืบ คติประจำตัว จิ๊กซอว์ปริศนา ประติดประต่อแล้ว
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน