รายการที่อัพเดต

คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน อ่านอารมณ์จากเสียงหายใจ

อ่านใจคนจากท่าทาง อ่านอารมณ์จากเสียงหายใจ

คนเรามักจะปกปิดอารมณ์ของตนเอง แต่เสียงหายใจ ก็สามารถบ่งบอกอารมณ์ของคนเราในขณะนั้นได้เป็นอย่างดี คุณเคยสังเกตหรือไม่ว่า เวลาอารมณ์ของคุณเปลี่ยนแปลง คุณมีการเปลี่ยนแปลงการหายใจอย่างไร
อ่านใจคนจากท่าทาง - อ่านอารมณ์จากเสียงหายใจ-1

ความหมายที่ซ่อนอยู่

หายใจสั้นๆ ถี่ๆ และพ่นลมออกทางจมูกแรงๆ (เหมือนดังเช่นตัวการ์ตูนวัวกระทิงเวลาโกรธ) บ่งบอกถึงกำลังอารมณ์โกรธ

หายใจลึกๆ แล้วค่อยๆผ่อนลมออกมา บ่งบอกถึงอารมณ์กำลังเศร้า

คำแนะนำเพิ่มเติม

คนเรามักจะบิดบังอารมณ์ของตนเอง เวลาที่สนทนากับคนอื่น ปากอาจจะบอกว่าไม่เป็นไร สบายดี แต่สิ่งที่แสดงออกมาทางท่าทาง มักบ่งบอกอารมณ์ที่แท้จริงของเขา

หากคุณกำลังคุยกับเจ้านาย เช่น เจ้านายตำหนิการทำงานของคุณ เมื่อคุณอธิบายเหตุผลไปแล้ว เจ้านายกับพูดกับเราด้วยท่าทางหายใจถี่ๆ คุณควรจะหยุดก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายลงกว่าเดิม

เรียว จิตสำรวจ


อย่างนี้เข้าทำนองที่ว่า จะเจรจาอะไรกับใคร ต้องคอยดูทิศทางลมด้วย
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน

กลุ่มเรื่อง

#หายใจ #ลมหายใจ

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน