รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
เพลินเพลง
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

ข่าวลวงโลก ตอน เมล็ดลิ้นจี่ เซี่ยงจี๊ น้ำซาวข้าว รักษาโรคไตได้

ข่าวลวงโลก เมล็ดลิ้นจี่ เซี่ยงจี๊ น้ำซาวข้าว รักษาโรคไตได้

เป็นฟอร์เวิร์ดที่ทำบาปทำกรรมกับผู้ป่วยโรคไตมาก ผู้ป่วยหลายรายอาจคิดว่าไม่มีอันตราย ก็อาจจะไปลองทำตาม นอกจากจะไม่หายแล้ว ยังไปเพิ่มทำให้โรครุนแรงเพิ่มขึ้นได้อีก แพทย์เตือนผู้ป่วยโรคไต ไม่ควรหลงเชื่อ เเละไม่ควรลองด้วยตัวเองเด็ดขาด
ข่าวลวงโลก - เมล็ดลิ้นจี่ เซี่ยงจี๊ น้ำซาวข้าว รักษาโรคไตได้-1

ความลวง

ในไต้หวันมีผู้คนป่วยเป็นโรคไตจำนวนมากที่ต้องทำการฟอกไต การที่ต้องไปฟอกไตเพราะไตเสื่อมลง จนไม่มาสามารถขับถ่าย ของเสียออก บางทีญาติหรือเพื่อนของท่านบางคนกำลังฟอกไตอยู่ จึงอยากให้ท่านช่วยเผยแพร่ตำราวิเศษออกไปให้ทั่ว จะเป็นบุญกุศลยิ่ง

คนที่นำไปทดลองใช้จะมีแต่ได้ ไม่มีเสียอย่างแน่นอน ช่วยได้ 1 คน เท่ากับช่วยทั้งครอบครัว ข้าพเจ้าเป็นโรคไตเพราะเป็นโรคเบาหวานนาน 20 ปี ความเป็นทุกข์ ทรมานนี้ ทำให้ข้าพเจ้าเบื่อต่อชีวิต และคิดจะจบชีวิตตนเองหลายครั้ง แต่มาคิดได้ว่า ถ้าเราพ้นทุกข์แล้วทำให้หลายคนต้องรับทุกข์ต่อ ลูกหลานหลายคนยังเรียนไม่จบ ยังตั้งตัวไม่ได้ เลยรับกรรมไปฟอกไตต่อ มีคนเสนอตำราลับ ตำราวิเศษให้ แต่ไม่เคยเชื่อ ข้าพเจ้าเชื่อแต่แพทย์แผนปัจจุบัน จึงเดินเข้าห้องฟอกไต ขอสู้กับมัจจุราชต่อไป ข้าพเจ้าเกิดนึกถึงคำพังเพยจีนว่า “ม้าตายแล้ว ให้นึกว่ารักษาม้าเป็น” บางทีชีวิตนี้อาจมีความหวัง จึงขอทดลอง

หลังฟอกไตครั้งที่ 2 แล้ว คุณน้ามาเยี่ยมถามว่าอยากลองตำราวิเศษไหม รับรองไม่ต้องฟอกไต
อีกต่อไป ข้าพเจ้าก็ตกลงทันที ตอนบ่ายคุณน้านำซุปเส้งจี้มา 1 หม้อแบ่งดื่ม 2 ครั้ง
วันที่ 2 นำมาอีก 1 หม้อ (ราว ชามครึ่ง) พร้อมให้กินเส้งจี้อีก ครึ่งลูก
ในวันนั้น ปรากฏว่าการถ่ายปัสสวะดีขึ้น พอวันที่ 3 ซึ่งจะต้องฟอกไต แต่หมอตรวจแล้วว่าวันนี้ยังไม่ต้องฟอก ข้าพเจ้าได้ดื่มซุปเส้งจี๊ประมาณ 1 อาทิตย์ ไปตรวจอีก คราวนี้หมอประหลาดใจม าก แจ้งว่าไตปกติแล้ว ไม่ต้องฟอกแล้ว

ตำราวิเศษมีดังนี้

เมล็ดลิ้นจี่สด 7 เม็ด ทุบให้แตกแล้วใช้ผ้าขาวอย่างบาง ๆ ห่อไว้
ซื้อเส้งจี๊หมู 1 ลูก หั่นเป็นแผ่นบางล้างให้สะอาดตัดเอาเอ็นสีขาวออก
เอาน้ำซาวข้าวครั้งที่ 2 จำนวน 2 ชาม นำเข้าใส่ในหม้อหุงข้าวไฟฟ้า
ทำการนึ้งเป็นเวลา 30 นาที เสร็จแล้วให้ดื่มหมดครั้งเดียวก็จะได้ผล
ข้าพเจ้าได้พ้นจากฟอกไตเพราะตำรานี้ จึงขอความกรุณาทุกท่าน
ช่วยเผยแพร่ตำรานี่แก่ผู้ป่วยเป็นโรคไต ให้พ้นทุกข์จากการฟอกไตด้วย
จะเป็นบุญกุศลอย่างยิ่ง
ผมพิมพ์และถ่ายให้แม่แล้ว แม่อาจเอาไปแจกให้คนอื่น ก็แล้วแต่ท่าน

ความจริง

น.พ.กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ เตือนอันตรายถึงตาย ปกติผู้ป่วยโรคไตจะถูกห้ามการทานเครื่องในสัตว์ทุกชนิดอยู่เเล้ว ย้ำวัตถุดิบทั้งสามที่กล่าวมา ทั้งเมล็ดลิ้นจี่ เซี่ยงจี๊ น้ำซาวข้าว ล้วนมีแร่ธาตุโปแตสเซียมสูง ซึ่งเป็นอาหารต้องห้ามสำหรับผู้ป่วยโรคไต เพราะทำให้ไตทำงานหนัก

นอกจากนี้ถ้ากินตามสูตรที่ว่านี้ ต้องกินน้ำซาวข้าวจำนวน 2 ชาม (ราว ๆ 1 ลิตร) กับน้ำที่ต้มเคี่ยวจากเม็ด คนที่ล้างไตฟอกไตอยู่ ปกติต้องระวังเรื่องการดื่มน้ำเข้าไปในปริมาณมากๆ เพราะเค้าต้องฟอกไตทุก 2-3 วัน ถ้าดื่มมากไปจะเกิดน้ำท่วมปอดได้ อาจทำให้ผู้ป่วยเกิดภาวะบวมน้ำ ย้ำไม่ควรรับประทาน

สรุป

ทั้งเมล็ดลิ้นจี่ เซี่ยงจี๊ น้ำซาวข้าว แล้วมีแร่ธาตุโปแตสเซียมสูง ซึ่งเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับผู้ป่วยโรคไต อีกทั้งผู้ป่วยโรคไต ไม่ควรดื่มน้ำมาก ดังนั้นสูตรที่กล่าวมานั้น ห้ามทำตามโดยเด็ดขาด

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต


ก่อนแชร์ข้อมูลต่างๆ ควรรู้จักหาข้อมูลที่มาที่ไปของเเหล่งข่าว ว่าเชื่อถือได้เเค่ไหน เมื่อข้อมูลไม่เเน่ชัด ไม่มีการยืนยัน ไม่ควรที่จะเเชร์ต่อ เเละการเเชร์ต่อนั้น บางทีนอกจากจะไม่ได้บุญแล้ว อาจได้บาปมาเเทนบุญ
อ่านจบแล้ว โปรดแชร์ต่อให้คนอื่นได้รับรู้ด้วยนะจ๊ะ จะได้ช่วยลดความเชื่อที่ผิดๆในสังคม

รายการข่าวลวงโลก

สมัยนี้ข่าวลวงโลกมีออกมามากมาย เราควรรู้เท่าทัน ไม่ตกเป็นเหยื่อของวายร้ายเหล่านี้ จะได้ไม่ต้องทำตาม และไม่ส่งต่อข้อมูลผิดๆต่อไป อย่าเชื่อข่าวลือ จนกว่าคุณจะได้ชมรายการนี้

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต

ศาสตราจารย์สติเฟื่อง ผู้รอบรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เขาคร่ำเคร่งอยู่กับการศึกษา และทดลองอยู่เกือบตลอดเวลา แต่ยามว่างเขาชอบฟังดนตรี และเล่นไวโอลิน คติประจำตัว จิตนาการ สำคัญกว่าความรู้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน