รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
เพลินเพลง
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

สอนกีตาร์เบื้องต้น ตอนที่ 13 เทคนิค Trill

สอนกีตาร์เบื้องต้น ตอนที่ 13 เทคนิค Trill

Trill หรือการรัวเสียง เป็นเทคนิคที่เกิดจากการเล่น Hammer-on และ Pull-off ระหว่าง 2 โน้ตซ้ำไปซ้ำมาอย่างรวดเร็ว ซึ่งจำนวนรอบของการรัวหรือการเล่น Hammer-on และ Pull off จะแล้วแต่ความเหมาะสมในเพลง
สอนกีตาร์เบื้องต้น - ตอนที่ 13 เทคนิค Trill-1

เช่น กดเฟร็ตที่ 5th ของสาย 1 แล้วดีด จากนั้นกดเฟร็ต 6th (ยังไม่ปล่อยนิ้วจากเฟรต 5) แล้วยกนิ้วออกจากเฟร็ต 6th (เหลือนิ้วที่เฟร็ต 5th) แล้วกดที่เฟร็ต 6th อีกครั้ง ซึ่งจะได้เสียงทั้งหมด 4 เสียง จากการดีดสายเพียงครั้งเดียว

สอนกีตาร์เบื้องต้น - ตอนที่ 13 เทคนิค Trill-2

ในโน้ตเพลงนั้น เครื่องหมายทางดนตรีของ Trill คือ

สอนกีตาร์เบื้องต้น - ตอนที่ 13 เทคนิค Trill-3

ซึ่งสำหรับในระบบโน้ตแท็บนั้น เราจะเห็นตัวเลขเฟร็ตพร้อมกับตัวเลขในวงเล็บ ซึ่งตัวเลขทั้งสองตัวนี้ คือโน้ตที่ใช้ในการ Trill นั่นเอง

แบบฝึกหัด

ตัวอย่างนี้มีทั้งหมด 3 บาร์ ซึ่งจะเล่นโน้ตเสียงเดียวกันทั้ง 3 บาร์ แต่เล่นด้วยเทคนิคที่ต่างกัน โดยบาร์แรกจะเล่นโน้ตด้วยการดีดตามปกติ ส่วนบาร์ที่ 2 และ 3 จะเล่นโน้ตด้วยเทคนิค Hammer On/Pull Off เหมือนกัน เพียงแต่เขียนเครื่องหมายทางดนตรีต่างกันเท่านั้น ซึ่งการเล่นคือ Beat ที่ 1 ให้กดเฟรตที่ 5th ของสาย 2 แล้วดีด จากนั้นกดเฟร็ต 6th(ยังไม่ปล่อยนิ้วจากเฟร็ต 5th) แล้วยกนิ้วออกจากเฟร็ต 6th (เหลือนิ้วที่เฟร็ต 5th) แล้วกดที่เฟร็ต 6th อีกครั้ง , ส่วน Beat ที่ 2 ให้กดเฟร็ตที่ 5th ของสาย 1 แล้วดีด จากนั้นกดเฟร็ต 7th(ยังไม่ปล่อยนิ้วจากเฟร็ต 5) แล้วยกนิ้วออกจากเฟร็ต 7th (เหลือนิ้วที่เฟร็ต 5th) แล้วกดที่เฟร็ต 7th อีกครั้ง , ส่วน Beat ที่ 3-4 จะเล่นเหมือนกับ Beat ที่ 1-2 ตามลำดับ

สอนกีตาร์เบื้องต้น - ตอนที่ 13 เทคนิค Trill-4

กลุ่มเรื่อง

#กีตาร์ #trill

รายการสอนกีตาร์เบื้องต้น

สอนกีตาร์ สนุกสนาน ไปกับการเรียนรู้ เทคนิคต่างๆ ในการเล่นกีตาร์ แล้วคุณจะบอกว่าการเล่นกีตาร์ ไม่ยากเลย

นายมอมแมม

นักดนตรีนามอุโฆษ เขาชื่นชอบ หลงไหลในเสียงดนตรี และมีความสุข เมื่อเห็นรอยยิ้ม จากผู้ฟัง คติประจำตัว เพลงดี ไม่จำเป็นต้องดัง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นนิทานโลกหุ่นเพลินเพลงวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน