รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

สารพัดช่าง ตอน วิธีใช้กบไสไม้ที่ถูกต้อง

สารพัดช่าง วิธีใช้กบไสไม้ที่ถูกต้อง

กบไสไม้ ใช้สำหรับไสเพื่อทำให้ไม้เรียบ เช่น วงกบ ประตู หน้าต่าง หรือไม้พื้น ซึ่งการที่จะไสไม้ให้ได้ผลดีนั้น ใบมีดของกบจะต้องคม และมีวิธีการไสที่ถูกวิธีด้วย มิฉะนั้น แทนที่จะได้หน้าไม้ที่ราบเรียบ กลับจะได้หน้าไม้ที่ฉีกขาดวิ่นแทน
สารพัดช่าง - วิธีใช้กบไสไม้ที่ถูกต้อง-1

การไสไม้ ควรไสให้ได้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้ ให้ผิวไม้ที่ไสออกมานั้นมีลักษณะคล้ายริบบิ้นต่อกันไม่ขาดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย เพราะทุกครั้งที่ยกกบไสไม้ออก จะเกิดเป็นรอยต่อบนพื้นไม้เสมอ

การออกแรงกดกบไสไม้ ควรให้แรงมีความสม่ำเสมอกันตลอดระยะ จะทำให้พื้นที่ไสราบเรียบ ไม่เป็นคลื่น

กรณีที่ไสไม้เนื้ออ่อน และบาง ให้ไสจากปลายด้านหนึ่งไปเพียงครึ่งเดียว (ครึ่งทางของไม้ชิ้นนั้น) เมื่อเรียบด้านหนึ่งแล้ว จึงกลับไม้ไปไสอีกด้านหนึ่งไปชนกันกับที่ไสทิ้งไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ไม้แตกตรงปลาย

ควรคอยระวัง และตรวจเช็ค ให้ใบมีดส่วนที่เป็นคมของกบไสไม้ ขนานกับวัตถุที่ต้องการไสอยู่เสมอ

รายการสารพัดช่าง

เรื่องงานช่าง บางครั้งเราก็ต้องทำเองบ้าง เพื่อความรวดเร็ว ตรงใจ และได้งานที่ปราณีต แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย ติดตามรายการของเราสิครับ แล้วงานช่าง จะไม่ใช่เรื่องลำบากอีกต่อไป

แฮนดี้โหน่ง

หนุ่มสารพัดช่าง ฝีมือฉกาจ ทุกงานซ่อม งานสร้าง งานแก้ปัญหา เรียกใช้โหน่งได้ ไม่ต้องห่วง ด้วยความสามารถรอบตัว เขามักเป็นที่พึ่งยามยากของเพื่อนๆเสมอ คติประจำตัว ทุกอย่าง เราซ่อมได้ ไม่ต้องห่วง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน