รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

รอบรู้เรื่องรถ ตอน วิธีเช็ดคราบยางมะตอยติดรถ

รอบรู้เรื่องรถ วิธีเช็ดคราบยางมะตอยติดรถ

ถนนเมืองไทย หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่บางครั้ง จะเจอถนนที่ยังลาดยางมะตอยยังไม่เสร็จ ยังไม่แห้งดี เวลาขับรถผ่าน จะต้องโดนยางมะตอยดีดใส่รถอยู่เสมอ รายการรอบรู้เรื่องรถโลกหุ่นขอเสนอวิธีกำจัดคราบยางมะตอย อย่างถูกวิธี และไม่ทำให้สีรถเสียหาย ทำดังนี้
รอบรู้เรื่องรถ - วิธีเช็ดคราบยางมะตอยติดรถ-1

1. ฉีดน้ำแรงๆ ใส่บริเวณที่เป็นคราบยางมะตอย ที่เราต้องการเช็ด จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง ขั้นตอนนี้เป็นการกำจัดเศษหิน หรือทราย ที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อสีรถ ในขั้นตอนที่เราเช็ด

2. ใช้น้ำมันสน หรือน้ำมันก๊าด เทใส่เศษผ้า หรือฟองน้ำ ชุ่มๆ แล้วทาไปบริเวณที่เปื้อนคราบยางมะตอย แล้วทิ้งไว้สักครู่ เพื่อให้คราบยางมะตอยอ่อนตัว

3. ให้กระดาษทิชชู่แบบเนื้อหยาบ ชุบ น้ำมันสน หรือน้ำมันก๊าด เช็ดคราบยางมะตอยออก เปลี่ยนกระดาษทิชชู่บ่อยๆ เพื่อไม่ให้ยางมะตอยที่ละลายเป็นน้ำทิ้งคราบไว้มากนัก

4. กรณีที่เช็ดคราบยางมะตอยใต้ซุ้มล้อ อาจต้องใช้ผ้าเนื้อหยาบ ในการเช็ด เพราะคราบตรงบริเวณนี้ จะหนามาก แต่ไม่ต้องห่วง เช็ดออกแน่นอน

5. เสร็จแล้วล้างรถตามปกติ

กลุ่มเรื่อง

#รถ #ยางมะตอย

รายการรอบรู้เรื่องรถ

สาระที่เป็นประโยชน์ สำหรับคนใช้รถ รู้ไว้จะช่วยให้ปลอดภัย และประหยัดเงิน ในการบำรุงรักษา

แฮนดี้โหน่ง

หนุ่มสารพัดช่าง ฝีมือฉกาจ ทุกงานซ่อม งานสร้าง งานแก้ปัญหา เรียกใช้โหน่งได้ ไม่ต้องห่วง ด้วยความสามารถรอบตัว เขามักเป็นที่พึ่งยามยากของเพื่อนๆเสมอ คติประจำตัว ทุกอย่าง เราซ่อมได้ ไม่ต้องห่วง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน