รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

เคล็ดลับน่ารู้ ตอน 10 วิธีเอาตัวรอดเมื่อเผชิญกับสุนัขดุ

เคล็ดลับน่ารู้ 10 วิธีเอาตัวรอดเมื่อเผชิญกับสุนัขดุ

การเผชิญหน้ากับสุนัขดุร้ายอาจเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวและอันตราย ไม่ว่าคุณจะออกไปเดินเล่นวิ่งจ๊อกกิ้งหรือเพียงแค่ผ่านไปสิ่งสําคัญคือต้องรู้วิธีจัดการกับตัวเองเพื่อเอาชีวิตรอดจากการเผชิญหน้า ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่ควรคํานึงถึงหากคุณเคยพบว่าตัวเองกําลังเผชิญหน้ากับสุนัขที่ดุร้าย
เคล็ดลับน่ารู้ - 10 วิธีเอาตัวรอดเมื่อเผชิญกับสุนัขดุ-1

1. สงบสติอารมณ์และอย่าตื่นตระหนก

สิ่งแรกและสําคัญที่สุดที่ต้องทําเมื่อเผชิญหน้ากับสุนัขดุร้ายคือการสงบสติอารมณ์ สุนัขเป็นสัตว์ที่มีไหวพริบและสามารถสัมผัสได้ถึงความกลัวและความวิตกกังวล หากคุณตื่นตระหนก มันจะยิ่งทําให้สถานการณ์บานปลายและทําให้สุนัขก้าวร้าวมากขึ้น หายใจเข้าลึก ๆ และพยายามสงบสติอารมณ์ให้มากที่สุด

2. หลีกเลี่ยงการสบตาโดยตรง
การสบตาโดยตรงถือเป็นความท้าทายหรือภัยคุกคามต่อสุนัข ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการมองสุนัขในสายตาโดยตรง และจ้องมองต่ําและหลีกเลี่ยงสายตาแทน สิ่งนี้จะช่วยกระจายความตึงเครียดและแสดงให้สุนัขเห็นว่าคุณไม่ใช่ภัยคุกคาม

3. ยืนนิ่งและหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวกะทันหัน สุนัขเป็นสัตว์นักล่าโดยธรรมชาติและถูกกระตุ้นโดยการเคลื่อนไหว

หากคุณพบสุนัขที่ดุร้ายสิ่งสําคัญคือต้องยืนนิ่งและหลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวกะทันหัน วิธีนี้จะป้องกันไม่ให้สุนัขเห็นคุณเป็นเหยื่อและจะทําให้คุณมีเวลาประเมินสถานการณ์

4. ให้พื้นที่

สุนัข สิ่งสําคัญคือต้องให้พื้นที่สุนัขเพียงพอเพื่อให้รู้สึกปลอดภัยและไม่ติดอยู่ หากคุณอยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง ให้ค่อยๆ ถอยห่างออกไปในขณะที่จับตาดูสุนัข หากคุณอยู่ในพื้นที่จํากัด ให้พยายามค่อยๆ ย้ายไปยังพื้นที่ที่คุณมีพื้นที่มากขึ้น

5. ใช้เสียงที่สงบและหนักแน่น
การใช้เสียงที่สงบและหนักแน่นสามารถช่วยสื่อสารกับสุนัขว่าคุณไม่ใช่ภัยคุกคาม หลีกเลี่ยงการกรีดร้องหรือตะโกนเพราะจะทําให้สุนัขปั่นป่วนมากขึ้นเท่านั้น ให้ใช้น้ําเสียงต่ําและผ่อนคลายเพื่อพยายามทําให้สุนัขสงบลงแทน

6. ปกป้องอวัยวะสําคัญของคุณ
หากสุนัขก้าวร้าวมากขึ้นและเริ่มโจมตีสิ่งสําคัญคือต้องปกป้องอวัยวะ
สําคัญของคุณ ใช้แขนปิดคอและใบหน้าและพยายามยืนหยัด หากคุณล้มลงกับพื้น ให้ขดตัวเป็นลูกบอลและปกป้องศีรษะของคุณจนกว่าสุนัขจะถอยออกมา

7. ใช้สิ่งที่ทําให้ไขว้เขว
หากคุณมีบางสิ่งในมือที่สามารถเบี่ยงเบนความสนใจของสุนัขได้ เช่น แจ็คเก็ตหรือกระเป๋า ให้ใช้มันเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของสุนัขและสร้างกําแพงกั้นระหว่างคุณ วิธีนี้จะทําให้คุณมีเวลาหลบหนีไปยังที่ปลอดภัย

8. ถอยห่างอย่างช้าๆ

หากสุนัขยังคงแสดงอาการก้าวร้าว ให้ค่อยๆ ถอยห่างออกไปในขณะที่จับตาดูสุนัข อย่าหันหลังหรือวิ่งหนีเพราะอาจทําให้สุนัขไล่ตามคุณได้

9. ขอความช่วยเหลือ

หากสถานการณ์อันตรายเกินไปและคุณไม่สามารถทําให้สุนัขสงบลงได้สิ่งสําคัญคือต้องขอความช่วยเหลือ โทรขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านหรือผู้สัญจรไปมา หรือติดต่อฝ่ายควบคุมสัตว์หากจําเป็น

10. เรียนรู้วิธีป้องกันการเผชิญหน้าในอนาคต
หลังจากรอดชีวิตจากการเผชิญหน้ากับสุนัขดุร้ายสิ่งสําคัญคือต้องเรียนรู้วิธีป้องกันการเผชิญหน้า
ในอนาคต ซึ่งอาจรวมถึงการหลีกเลี่ยงพื้นที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องสุนัขก้าวร้าว พกเครื่องยับยั้ง เช่น สเปรย์พริกไทย หรือเข้าชั้นเรียน
ป้องกันตัว

โดยสรุป การเผชิญหน้ากับสุนัขดุร้ายอาจเป็นสถานการณ์ที่น่ากลัวและอาจเป็นอันตรายได้ หลีกเลี่ยงการสบตาโดยตรง และใช้เคล็ดลับที่กล่าวถึงข้างต้น คุณจะสามารถเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตจากการเผชิญหน้าได้ อย่าลืมตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของคุณเสมอและใช้ความระมัดระวังเพื่อป้องกันการเผชิญหน้าในอนาคต

รายการเคล็ดลับน่ารู้

หลากหลายเกร็ดความรู้ กลเม็ด เคล็ดลับ ภูมิปัญญา และ ไอเดีย ที่เป็นประโยชน์ รู้แล้ว ชีวิตจะง่ายขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

เดอะป้า

คุณป้าเจ้าระเบียบ แต่ใจดี มักมีเรื่องราวดีๆ ที่มีสาระ และประโยชน์ สนุกสนาน มาเล่าสู่เด็กๆ เสมอๆ คติประจำตัว รู้ไว้ ใช่ว่า ใส่บ่า แบกหาม
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน