รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

เคล็ดลับน่ารู้ ตอน วิธีเร่งให้กล้วยสุกเร็วขึ้น

เคล็ดลับน่ารู้ วิธีเร่งให้กล้วยสุกเร็วขึ้น

ร้านขายกล้วย ส่วนมากเขาจะเอากล้วยที่เกือบสุกมาขาย เพราะถ้ากล้วยสุกแล้ว หากขายไม่ทัน ไม่กี่วันก็จะเสียกินไม่อร่อย ดังนั้นหากเราไปซื้อมา อาจต้องรอให้มันสุกก่อนกว่าจะกินได้ แต่เรามีวิธีที่ให้สุกเร็วขึ้น มาดูกันเลย
เคล็ดลับน่ารู้ - วิธีเร่งให้กล้วยสุกเร็วขึ้น-1

วิธีนี้สามารถทำให้กล้วยที่มีสีเขียวและยังไม่สุก กลายเป็นกล้วยสุกสีเหลืองหรือกล้วยสุกที่มีจุดสีน้ำตาลๆ ภายใน 24 ชั่วโมงได้อย่างง่ายดาย

1. เตรียมถุงกระดาษ

2. เตรียม แอปเปิ้ล หรือ มะเขือเทศสุก หรือ สาหรี่ ที่ไม่สุกจนเกินไป จนทำให้เกิดการเน่าเสียในถุงกระดาษ (เหตุผลที่เราต้องหาแอปเปิ้ล หรือมะเขือเทศสุก หรือสาหรี่ มาด้วยนั้น ก็เพราะว่ามันจะช่วยเพิ่มก๊าซเอทิลีนในถุงกระดาษ ซึ่งเป็นก๊าซที่ผลไม้สร้างระหว่างที่มันกำลังสุก ทำให้กล้วยสุกเร็วขึ้น)

3. นำกล้วยใส่ในถุงกระดาษ ตามด้วยแอปเปิ้ล หรือมะเขือเทศสุก หรือ สาหรี่ ใส่ลงไปข้างๆ กล้วย

4. ปิดปากถุงกระดาษ. โดยการม้วนขอบถุง เพื่อเก็บกักก๊าซเอทิลีนไว้ภายในถุงกระดาษ

5. นำถุงดังกล่าวไปไว้ในที่อุณหภูมิสูง เพราะอุณหภูมิสูงจะช่วยเร่งผลไม้ให้สร้างก๊าซเอทิลีนในปริมาณมากขึ้น ซึ่งทำให้กล้วยสุกเร็วขึ้น

6. ทิ้งกล้วยไว้ข้ามคืนในถุงกระดาษ (รวมทั้งผลไม้ชนิดอื่นด้วย) จากนั้นจึงมาเปิดดูว่ากล้วยสุกตามที่ต้องการหรือไม่ในวันถัดมา ถ้ายังไม่ได้ผลที่ต้องการก็ปิดถุงกระดาษอีกครั้ง และเช็คทุกๆ 12 ชั่วโมง จนกว่าจะได้กล้วยสุกตามที่คุณต้องการ

เดอะป้า


ไม่ควรนำกล้วยดิบเข้าตู้เย็น เพราะจะทำให้กล้วยไม่สุก อุณหภูมิต่ำจะชะลอการสุกของผลไม้ และถึงแม้ว่าคุณจะนำกล้วยออกจากตู้เย็นแล้ว กล้วยก็อาจจะไม่สุกเลยได้

กลุ่มเรื่อง

#กล้วย #ดิบ #สุก

รายการเคล็ดลับน่ารู้

หลากหลายเกร็ดความรู้ กลเม็ด เคล็ดลับ ภูมิปัญญา และ ไอเดีย ที่เป็นประโยชน์ รู้แล้ว ชีวิตจะง่ายขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

เดอะป้า

คุณป้าเจ้าระเบียบ แต่ใจดี มักมีเรื่องราวดีๆ ที่มีสาระ และประโยชน์ สนุกสนาน มาเล่าสู่เด็กๆ เสมอๆ คติประจำตัว รู้ไว้ ใช่ว่า ใส่บ่า แบกหาม
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน