เคล็ดลับน่ารู้ เคล็ดลับ ทอดอาหารไม่ให้อมน้ำมัน
เคล็ดลับ 4 ข้อ
1. ใส่น้ำส้มสายชูลงในกระทะ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วใช้ตะหลิวเกลี่ยให้ทั่วกระทะ2. ตั้งไฟ รอจนน้ำส้มสายชูเดือด และระเหยไปหมด
3. ใส่น้ำมันทอดอาหาร ให้ปริมาณมากพอที่จะท่วมของที่จะทอด อย่าน้อยเกินไป อย่าเสียดายน้ำมัน หากน้ำมันน้อยเกินไป คุณจะเจอ 3 อย่างคือ อมน้ำมัน , ไม่กรอบ , ติดกระทะ
4. รอจนน้ำมันเดือด จึงใส่ของที่จะทอดลงไป หากอยากให้ของทอดกรอบถึงข้างใน ให้ลดไฟลงได้ (หลังจากที่มันเดือดแล้ว)