รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

นิทานปัญญายุทธ ตอน ดอกไม้แก้ไขดวงชะตา

นิทานปัญญายุทธ ดอกไม้แก้ไขดวงชะตา

# โพสเมื่อ 5 ก.ย. 2559 เข้าชม 1978 (2 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 8 ® ตอบได้ทุกคน
มีชายหนุ่มคนหนึ่ง เขาได้ไปเสี่ยงเซียมซีที่ศาลเจ้า บังเอิญผลทำนายบนเซียมซี ได้บอกว่า เขาจะดวงตก และมีเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เจ้ากรรมนายเวรจะมาทวงหนี้กรรม


"เซียมซีบอกว่า เราจะต้องมีเคราะห์หรือนี่ ทำไมเราถึงได้ซวยเช่นนี้หนอ ต่อไปนี้จะทำอะไรเราคงต้องระวังให้มากขึ้นหน่อยแล้ว" ชายหนุ่มรำพึงกับตัวเอง

นับจากวันนั้นมา เขาก็รู้สึกว่า ดวงเขาตกจริงๆ อย่างเห็นได้ชัด เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะไม่ประสบความสำเร็จ สิ่งของเครื่องใช้ในบ้าน ก็มักจะเสีย หรือหายเป็นประจำ และต้องพบกับอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ อยู่เป็นประจำ

"นี่เราจะทำอย่างไรดีหนอ ตั้งแต่เราได้เซียมซีใบนั้น ดวงของเราก็ตกลงอย่างมาก ทำงานการใดก็ไม่ราบรื่น เจอแต่อุปสรรคอยู่ร่ำไป สิ่งของเครื่องใช้ในบ้านก็มักเสียหาย อย่างวันก่อนนี้ ขวานที่ใช้งานมาเป็นปี อยู่ๆก็ด้ามหักเอาเสียได้ เมื่อวานนี้ก็เหมือนกัน เดินอยู่ดีๆ ไปสะดุดรากไม้ ล้มจนขาเกือบหัก ไม่ได้กาลล่ะ ขืนปล่อยไว้เช่นนี้ต่อไป เราอาจจะต้องเจอเหตุร้ายแรงกว่านี้ก็เป็นได้"

เหตุการณ์จะดำเนินต่อไปเช่นไร โปรดติดตามต่อในนิทานปัญญายุทธ

ดูจบแล้วโปรดแชร์ให้ชาวยุทธท่านอื่นได้ดูด้วยเทอญ

ติดตามผลงานของเรา

+ YOUTUBE ปัญญายุทธ

+ FACEBOOK ปัญญายุทธ

* * นิทานเรื่องนี้ สร้างสรรค์โดย ทีมงานปัญญายุทธ * *
หากท่านชื่นชอบ "นิทานปัญญายุทธ" โปรดอย่านิ่งเฉย ช่วยกันกด "ถูกใจ" หรือ "แชร์" เพื่อส่งต่อปัญญา สู่ชาวยุทธท่านอื่นในยุทธภพด้วยเทอญ
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

รายการนิทานปัญญายุทธ

ภาพยนตร์การ์ตูนนิทานเสริมสร้างวิทยายุทธแห่งปัญญานิทานปัญญายุทธ เรื่องเล่า ที่ให้คติสอนใจ ให้ธรรมะ ให้ปรัชญา และแง่คิดดีๆ ที่จะเป็นประโยชน์ในการดำเนินชีวิตของทุกคน

เฉินกุ้ยเซียง

นักพรตปริศนา ก้องฟ้าเขาดิน ผู้หยัดยืนด้วยคุณธรรม เหนือสังคมที่สับสนวุ่นวาย คติประจำตัว จงอย่าอวด อำนาจ บารมี ขอให้มีความดีอยู่ที่ใจ แล้วเผื่อแผ่ไปยังสรรพสัตว์ทั้งปวง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง