รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

เคล็ดลับน่ารู้ ตอน วิธีแก้เข็มเย็บผ้าที่งอให้กลับมาตรง

เคล็ดลับน่ารู้ วิธีแก้เข็มเย็บผ้าที่งอให้กลับมาตรง

เข็มเย็มผ้า หากเผลอทำให้งอแล้วล่ะก้อ เวลานำไปเย็บผ้า จะเย็บยาก เพราะเข็มจะบิด และไม่สามารถกะตำแหน่งที่จะปักเข็มได้แม่นยำ ครั้นเราจะงอมันกลับคืน ก็พบว่าไม่สามารถทำได้ง่ายนัก มิหนำซ้ำ อาจะทำให้มันงอเพิ่มขึ้นไปอีก แต่รู้หรือไม่เรามีวิธีการแก้ไขที่ง่ายมากเลย
เคล็ดลับน่ารู้ - วิธีแก้เข็มเย็บผ้าที่งอให้กลับมาตรง-1

ให้ต้มน้ำให้เดือด แล้วนำเข็มเย็บผ้าที่งอ แช่ลงในน้ำร้อนจัดประมาณ 3 นาที แล้วจึงนำออกมาแช่ในน้ำเย็นจัด เข็มจะค่อย ๆ เหยียดตรงเองโดยอัตโนมัติ
จดไว้ : วิธีนี้ได้ผล เพราะใช้หลักการเดียวกันกับการรีดผ้าแล้วพรมน้ำ นั่นคือ เมื่อวัตถุได้รับความร้อน จะเกิดการขยายตัวของอะตอม และเมื่อได้รับความเย็น จะเกิดการหดตัวของอะตอม ทำให้เสมือนเป็นการดึงวัตถุให้ตึง จึงทำให้สิ่งที่เคยยับ หรือบุบ หรืองอ กลับมาเหยียดตรง หรือเรียบ เหมือนกับสภาพดั้งเดิมของมันได้อีกครั้ง

เดอะป้า


นี่เป็นวิทยาศาสตร์ ที่เราเคยเรียนกันในห้องเรียนมาแล้ว แต่หลายคนลืม หรือคาดไม่ถึง ว่าจะนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องที่ใกล้ตัวได้

กลุ่มเรื่อง

#เข็ม #เข็มเย็บผ้า #งอ

รายการเคล็ดลับน่ารู้

หลากหลายเกร็ดความรู้ กลเม็ด เคล็ดลับ ภูมิปัญญา และ ไอเดีย ที่เป็นประโยชน์ รู้แล้ว ชีวิตจะง่ายขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

เดอะป้า

คุณป้าเจ้าระเบียบ แต่ใจดี มักมีเรื่องราวดีๆ ที่มีสาระ และประโยชน์ สนุกสนาน มาเล่าสู่เด็กๆ เสมอๆ คติประจำตัว รู้ไว้ ใช่ว่า ใส่บ่า แบกหาม
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน