รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

ศิลปะการป้องกันตัว ตอน วิธีการปลดอาวุธด้วยมือเปล่า

ศิลปะการป้องกันตัว วิธีการปลดอาวุธด้วยมือเปล่า

หากเราต้องการปลดอาวุธ ไม่ว่าจะเป็น มีด , ปืน หรือสิ่งของอื่น ออกจากมือของคนร้ายด้วยมือเปล่า เราสามารถทำได้อย่างง่าย โดยใช้แรงเพียงน้อยนิด ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้
ศิลปะการป้องกันตัว - วิธีการปลดอาวุธด้วยมือเปล่า-1

ในที่นี้สมมุติว่าคนร้ายถืออาวุธด้วยมือขวา

1. พยายามคว้ามือของคนร้ายด้วยมือซ้ายของเรา โดยพยายามให้นิ้วทั้งสี่ของเราจับไปที่ฝ่ามือขวาบริเวณโคนนิ้วหัวแม่มือของเขา ส่วนนิ้วหัวแม่มือของเราให้ประกบดันที่โคนนิ้วด้านหลังมือของเขา

ศิลปะการป้องกันตัว - วิธีการปลดอาวุธด้วยมือเปล่า-2

2. ถ้าจังหวะอำนวย อาจใช้มือขวาของเราประกบเข้าช่วยมือซ้ายอีกแรง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้คู่ต่อสู้สะบัดหลุดได้ง่าย

3. มือซ้ายของเราใช้แรงนิ้วทั้งสี่งัดโคนนิ้วหัวแม่มือของคนร้ายออก และใช้นิ้วหัวแม่มือของเราช่วยดันข้างใต้โคนนิ้วด้านหลังมือ ส่วนมือขวาให้อุ้งมือดันเพื่อหักข้อมือของคู่ต่อสู้ให้พับเข้าไป ลักษณะที่เกิดขึ้นคือ ถ้ามองจากฝั่งเรา จะเป็นการบิดมือและแขนของเขาทวนเข็มนาฬิกา

ศิลปะการป้องกันตัว - วิธีการปลดอาวุธด้วยมือเปล่า-3

4. จังหวะเดียวกัน ให้บิดข้อมือ และแขนของคนร้าย ให้พลิกออกนอกตัว จะทำให้มือของเขาต้องคลายอาวุธออกโดยดุษฎี ลองทำตามดู แล้วคุณจะรู้ว่าง่ายแค่ไหน

ศิลปะการป้องกันตัว - วิธีการปลดอาวุธด้วยมือเปล่า-4

นักสืบโฮม


เราสามารถเล่นงานคนร้ายต่อไปได้ โดยให้เรายังคงจับมือคนร้ายไว้ แล้วหมุนตัวแล้วหันหลังให้คู่ต่อสู้ ใช้แขนข้างขวาของเราหนีบแขนของเขาไว้ แล้วบิดหักแขนต่อไปอีก เขาจะล้มนอนลงโดยอัตโนมัติ เพราะเจ็บแขน ก็ให้เราใช้หลังทับตัวคนร้ายไว้
การต่อสู้ที่ได้ผล ต้องมีความรวดเร็ว และแม่นยำ กระทำโดยที่คู่ต่อสู้ไม่ทันตั้งตัว

รายการศิลปะการป้องกันตัว

เทคนิค วิธีการต่อสู้ และป้องกันตัว เมื่อเกิดสถานะการณ์คับขัน โดยใช้กำลังเพียงน้อยนิด แต่สามารถต่อกรกับคู่ต่อสู้ที่กำลังเยอะกว่าได้

นักสืบโฮม

นักสืบคดีปริศนานามอุโฆษ ผู้ไขคดีลึกลับ ซ่อนเงื่อน มาแล้วมากมาย คดีไหนที่ว่ายาก เมื่อมาถึงมือเขา ไม่เคยพลาดซักราย ยามว่างจากงานนักสืบ เขาจะเขียนนิยายนักสืบ คติประจำตัว จิ๊กซอว์ปริศนา ประติดประต่อแล้ว
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน