รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

ศิลปะการป้องกันตัว ตอน วิธีการต่อสู้มีดด้วยเท้าเปล่า

ศิลปะการป้องกันตัว วิธีการต่อสู้มีดด้วยเท้าเปล่า

การต่อสู้มีดด้วยเท้า นับเป็นวิธีการที่ปลอดภัยและง่ายที่สุด เพราะขาจะยาวกว่าแขน ทำให้คนร้ายไม่สามารถใช้มีดทิ่มแทงจุดสำคัญของร่างกายได้โดยง่าย วันนี้เราจะมาสอนวิธีการต่อสู้มีดด้วยเท้า แบบง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำตามได้ไม่ยาก
ศิลปะการป้องกันตัว - วิธีการต่อสู้มีดด้วยเท้าเปล่า-1

1. แสร้งทำเป็นล่าถอยแล้วเสียหลักล้ม เพื่อให้คนร้ายชะล่าใจขาดความระวังตัว โดยการผ่อนแรงเท้าข้อเท้าเข่าและสะโพกแล้วร่วงลงไปนอนหงายกับพื้น

2. วางมือและแขนของเราบนพื้นในท่าที่พร้อมสำหรับค้ำยัน เพื่อการบิดพลิกตัวอย่างรวดเร็ว

3. รอจังหวะให้คนร้ายก้าวเข้ามาในระยะเท้าของเรา ในตัวอย่างนี้สมมุติว่าคนร้ายก้าวเท้าขวาเข้ามา

4. ให้เราเอาเท้าซ้ายของเราเกี่ยวล็อคที่ข้อเท้าของคนร้าย

5. ขณะเดียวกัน ให้พลิกกวาดตัวไปด้านซ้าย ออกไปทางด้านข้างของตัวคนร้าย โดยที่เท้าซ้ายของเรายังคงเกี่ยวข้อเท้าของคนร้ายอยู่

ศิลปะการป้องกันตัว - วิธีการต่อสู้มีดด้วยเท้าเปล่า-2

6. ขณะเดียวกัน ก็ให้ยกขาขวาของเราขึ้นมา เหวี่ยงเท้าขวาของเราไปข้างหน้าตัวเรา แล้วแตะกลับหลังอย่างเต็มแรงและรวดเร็ว ไปที่ข้อพับเข่าข้างขวาของคนร้าย ลักษณะการเคลื่อนไหวคล้ายกรรไกร

ศิลปะการป้องกันตัว - วิธีการต่อสู้มีดด้วยเท้าเปล่า-3

7. คนร้ายจะล้มคะมำลงไปข้างหน้า ซึ่งมีดของเขาจะไม่สามารถเข้าถึงหรือโดนตัวเราได้ เพราะเขาล้มออกไปด้านข้างของเรา

8. ใช้ขาข้างซ้ายของเราตลบมาข้างหน้าของคนร้าย เพื่อพับขาของเขา แล้วให้เราหนีบขาล็อคเอาไว้ คนร้ายจะพลิกตัวกลับมาไม่ได้ และใช้มือทำอะไรเราก็ไม่ได้ เพราะเราอยู่ด้านหลัง

ศิลปะการป้องกันตัว - วิธีการต่อสู้มีดด้วยเท้าเปล่า-4

9. ตอนนี้เราจะสามารถควบคุมคนร้ายได้โดยไม่ต้องใช้แขนของเราเลย เราจึงมีอิสระในการใช้มือจัดการปลดอาวุธจากมือของคนร้ายได้ โดยให้งัดนิ้วหัวมือมือของคนร้ายออกจากการกำอาวุธ

ศิลปะการป้องกันตัว - วิธีการต่อสู้มีดด้วยเท้าเปล่า-5

นักสืบโฮม


โปรดจำไว้ว่า เมื่อพบว่าคนร้ายมีอาวุธ หากสามารถหนีได้ ให้หนีก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ เพราะเราอยู่ในสถานะที่เสียเปรียบ แต่หากหนีไม่ได้จึงหาทางต่อสู้ โดยอาศัยการหลอกล่อให้คนร้ายชะล่าใจ แล้วคอยเล่นงานทีเผลอ
การต่อสู้ที่ได้ผล ต้องมีความรวดเร็ว และแม่นยำ กระทำโดยที่คู่ต่อสู้ไม่ทันตั้งตัว

รายการศิลปะการป้องกันตัว

เทคนิค วิธีการต่อสู้ และป้องกันตัว เมื่อเกิดสถานะการณ์คับขัน โดยใช้กำลังเพียงน้อยนิด แต่สามารถต่อกรกับคู่ต่อสู้ที่กำลังเยอะกว่าได้

นักสืบโฮม

นักสืบคดีปริศนานามอุโฆษ ผู้ไขคดีลึกลับ ซ่อนเงื่อน มาแล้วมากมาย คดีไหนที่ว่ายาก เมื่อมาถึงมือเขา ไม่เคยพลาดซักราย ยามว่างจากงานนักสืบ เขาจะเขียนนิยายนักสืบ คติประจำตัว จิ๊กซอว์ปริศนา ประติดประต่อแล้ว
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน