รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

ศิลปะการป้องกันตัว ตอน เมื่อถูกบีบคอกดลงพื้น

ศิลปะการป้องกันตัว เมื่อถูกบีบคอกดลงพื้น

เมื่อถูกบีบคอกดพื้น และคนร้ายนั่งคล่อมบนตัวของเรา เป็นท่าที่ผู้ถูกกระทำมีข้อจำกัดในการขัดขืนอย่างมาก เนื่องจากถูกแรงกดทับจากข้างบน และยังไม่สามารถดิ้นหนีลงข้างล่างได้อีกเพราะติดพื้น คุณอาจคิดว่าคงไม่สามารถดิ้นหลุดจากการกระทำนี้ได้ แต่จริงๆแล้ว เราสามารถดิ้นหลุดและตอบโต้กลับคืนได้อย่างไม่ยาก
ศิลปะการป้องกันตัว - เมื่อถูกบีบคอกดลงพื้น-1

1. ใช้มือซ้ายของเราเอื้อมมาจับที่มือซ้ายของฝ่ายตรงข้าม โดยให้เอานิ้วหัวแม่มือของเราแตะตรงกลางหลังมือของคนร้าย ส่วนนิ้วที่เหลือของเราสอดไว้ใต้ฝ่ามือบริเวณโคนนิ้วก้อยของคนร้าย

2. บิดมือของคนร้ายทวนเข็มนาฬิกา โดยใช้แรงของนิ้วหัวแม่มือของเราเป็นตัวดัน และใช้นิ้วที่เหลือเป็นตัวงัด

3. ใช้มือขวาของเรา ยกขึ้นมาจับที่ข้อศอกซ้ายของคนร้าย แล้วดันพลิกไปทางด้านซ้ายของเรา (ถึงคนร้ายไม่ได้งอศอกเหมือนในรูปก็ไม่เป็นไร จับศอกของเขาแล้วบิดแล้วดันไปได้เลย)

ศิลปะการป้องกันตัว - เมื่อถูกบีบคอกดลงพื้น-2

4. ใช้มือขวาของเรา ดันข้อศอกซ้ายของคนร้ายออกต่อไปให้สุด โดยมือซ้ายของเราอย่าเพิ่งปล่อยออกจากมือของคนร้าย จนคนร้ายถูกพลิกออกไปหัวขมำข้างตัวเรา

5. ย้ายมือขวาของเราจากข้อศอกของคนร้าย มาจับที่มือซ้ายของคนร้าย โดยใช้นิ้วหัวแม่มือของมือขวาของเราแต่ที่หลังฝ่ามือซ้ายของคนร้าย ส่วนนิ้วที่เหลือของมือขวาของเรา อ้อมไปจับที่โคนนิ้วหัวแม่มือซ้ายของคนร้าย

6. ใช้แรงจากทั้งมือขวาและมือซ้ายของเรา ช่วยกันบิดมือของคนร้ายต่อไปอีก และใช้ข้อศอกขวาของเราดันไปที่หลังของคนร้ายด้วย จะเป็นการเสริมแรง และตอกย้ำให้คนร้ายดิ้นไม่หลุด

7. คนร้ายจะไม่สามารถฝืนต้านทานแรงของเราได้ และอยู่ในการควบคุมของเราโดยดุษฎี

ศิลปะการป้องกันตัว - เมื่อถูกบีบคอกดลงพื้น-3

นักสืบโฮม


โปรดจำไว้ว่า การกระทำในขั้นตอนทั้งหมด ต้องรวดเร็ว อย่าให้คนร้ายตั้งตัวติด และต้องทำให้สำเร็จในครั้งเดียว เพราะเขาอยู่เหนือตัวเรา มีความได้เปรียบที่จะปรับเปลี่ยนวิธีการในการเล่นงานเราได้หลายวิธี
การต่อสู้ที่ได้ผล ต้องมีความรวดเร็ว และแม่นยำ กระทำโดยที่คู่ต่อสู้ไม่ทันตั้งตัว

รายการศิลปะการป้องกันตัว

เทคนิค วิธีการต่อสู้ และป้องกันตัว เมื่อเกิดสถานะการณ์คับขัน โดยใช้กำลังเพียงน้อยนิด แต่สามารถต่อกรกับคู่ต่อสู้ที่กำลังเยอะกว่าได้

นักสืบโฮม

นักสืบคดีปริศนานามอุโฆษ ผู้ไขคดีลึกลับ ซ่อนเงื่อน มาแล้วมากมาย คดีไหนที่ว่ายาก เมื่อมาถึงมือเขา ไม่เคยพลาดซักราย ยามว่างจากงานนักสืบ เขาจะเขียนนิยายนักสืบ คติประจำตัว จิ๊กซอว์ปริศนา ประติดประต่อแล้ว
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน