รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

ศิลปะการป้องกันตัว ตอน เมื่อถูกบีบคอจากมือข้างเดียว

ศิลปะการป้องกันตัว เมื่อถูกบีบคอจากมือข้างเดียว

# โพสเมื่อ 1 มิ.ย. 2558 เข้าชม 9443 (7 ต่อวัน) ตอบ 1 ถูกใจ ถูกใจ 243 ® ตอบได้ทุกคน
ผู้ร้ายที่ตัวใหญ่และแข็งแรง สามารถที่จะบีบคอของเราได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว เขาจะใช้นิ้วหัวแม่มือพร้อมกับนิ้วที่เหลือบีบจิกที่หลอดลม ทำให้เราหายใจไม่ออกได้ อีกทั้งมืออีกข้างของเขายังเป็นอิสระคอยเล่นงานเราได้อีก แต่เรามีวิธีที่จะสามารถดิ้นหลุด และตอบโต้กลับคืนได้ทันทีทันใด แม้เราจะไม่ได้มีกำลังมากมายเลย
ศิลปะการป้องกันตัว - เมื่อถูกบีบคอจากมือข้างเดียว-1

1. ใช้มือข้างที่อยู่ฝั่งเดียวกับมือของคนร้าย เอื้อมขึ้นมา ใช้นิ้วหัวแม่มือแตะบนตรงกลางหลังมือของเขา แล้วใช้นิ้วกลางเอื้อมมาอีกด้านเกี่ยวที่บริเวณโคนนิ้วหัวแม่มือด้านฝ่ามือของคนร้าย

2. บิดงัดพลิกมือของคนร้ายบิดออก (ตามเข็มนาฬิกา) โดยใช้แรงจากนิ้วกลางคอยงัด และใช้แรงจากนิ้วหัวแม่มือดันขึ้น

ศิลปะการป้องกันตัว - เมื่อถูกบีบคอจากมือข้างเดียว-2

3. ถ้าจำเป็น หรือมีโอกาสที่จะทำได้ ให้ใช้มืออีกข้างเข้าช่วย โดยใช้นิ้วหัวแม่มืออีกข้างของเรา ดันหลังมือของคนร้ายให้พลิกออกไปตามแรงของมือที่ทำไว้ก่อนหน้า (ตามเข็มนาฬิกา)

4. ข้อมือของเขาจะถูกบิดอย่างแรง และเจ็บจนขยับร่างกายส่วนอื่นมาสู้ก็ไม่ได้ เขาต้องเอียงตัวตามแรงบิดของเรา และจะเสียการควบคุมร่างกายส่วนอื่นทั้งหมด ไม่สามารถใช้มืออีกข้างมาเล่นงานเราได้

ศิลปะการป้องกันตัว - เมื่อถูกบีบคอจากมือข้างเดียว-3

นักสืบโฮม


ข้อควรระวัง การกระทำในขั้นตอนทั้งหมด ต้องรวดเร็ว และสำเร็จก่อนที่เขาจะสามารถใช้มืออีกข้างที่ยังว่างอยู่มาเล่นงานเราได้ หากเราทำสำเร็จก่อน มืออีกข้างของเขาก็จะไม่สามารถใช้การได้โดยปริยาย
การต่อสู้ที่ได้ผล ต้องมีความรวดเร็ว และแม่นยำ กระทำโดยที่คู่ต่อสู้ไม่ทันตั้งตัว
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

รายการศิลปะการป้องกันตัว

เทคนิค วิธีการต่อสู้ และป้องกันตัว เมื่อเกิดสถานะการณ์คับขัน โดยใช้กำลังเพียงน้อยนิด แต่สามารถต่อกรกับคู่ต่อสู้ที่กำลังเยอะกว่าได้

นักสืบโฮม

นักสืบคดีปริศนานามอุโฆษ ผู้ไขคดีลึกลับ ซ่อนเงื่อน มาแล้วมากมาย คดีไหนที่ว่ายาก เมื่อมาถึงมือเขา ไม่เคยพลาดซักราย ยามว่างจากงานนักสืบ เขาจะเขียนนิยายนักสืบ คติประจำตัว จิ๊กซอว์ปริศนา ประติดประต่อแล้ว
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง