รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

ตีความคำคม ตอน สิ่งที่ไม่ได้ต้องการ

ตีความคำคม สิ่งที่ไม่ได้ต้องการ

หลายคนมักใช้เงินที่ไม่ได้หาเอง ซื้อของที่พวกเขาไม่ได้ต้องการ
เพื่อสร้างความประทับใจให้กับคนที่ตัวเอง...ไม่ได้ชอบ
ตีความคำคม - สิ่งที่ไม่ได้ต้องการ-1

ขยายความคำคม

หลายคนมักใช้เงินที่ตนเองไม่ได้หา หาไม่ได้ ไม่มี อาจจะหยิบยืม หรือขอจากผู้ปกครองด้วยซ้ำไป แต่แทนที่จะเอาเงินนั้นไปใช้ประโยชน์ในสิ่งที่จำเป็น หรือสิ่งที่ต้องการจริงๆ กลับเอาไปซื้อในสิ่งที่เขาไม่ได้ต้องการใช้มันด้วยซ้ำ แต่เพียงเพื่อเอาไปสร้างภาพ เพื่อเสริมฐานะ เพื่อให้ตัวเองดูโดดเด่นในสายตาคนอื่น โดยเฉพาะในสายตาของคนที่เขาไม่ได้ชอบด้วยซ้ำ

ตีความคำคม

คำคมนี้เป็นลักษณะการใช้คำเชิงประชดประชัน ซึ่งทำให้เมื่อฟังแล้ว เกิดการฉุกคิดได้ดีทีเดียว หลายครั้งคนเราอาจจะลืมไปว่า สิ่งที่ทำๆกันอยู่นั้น ทำเพื่ออะไรกันแน่ คุ้มกับสิ่งที่เราลงทุนหรือนำไปแลกมาแล้วหรือไม่

สิ่งหนึ่งที่คนเรามักเสียเงินเสียทองกับมันไปมากก็คือ การใช้เงินไปกับการสร้างภาพ ให้ตัวเองดูดีกว่าคนอื่น เห็นเขามีรถใหม่ ก็อยากออกรถใหม่กับเขาบ้าง เห็นเขาสร้างบ้านใหม่ก็อยากสร้างบ้านใหม่กับเขาบ้าง (เข้าทำนอง ของ ๆ เราจะเก่า เมื่อคนอื่นมีของใหม่) ถ้าหากใครมีเงินเหลือกินเหลือใช้อยู่แล้ว ก็ไม่เป็นปัญหา แต่บางคนที่ไม่มีย่อมเป็นปัญหา บางคนต้องหยิบยืมมา แล้วก็ต้องคอยทำงานชดใช้ไปตลอดทั้งชีวิต เพียงเพื่อตอบสนองความต้องการที่ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการอย่างแท้จริงเลย

เฉินกุ้ยเซียง


ปัจจุบันโลกโซเชียลนี่แหละ เป็นแหล่งให้คนเอานั่นนี่มาโพสอวดกัน ถ้าไปหลงยึดติดกับการสร้างภาพให้ดูดีในโลกโซเชี่ยล จะทำให้เราเป็นทุกข์มากกว่าสุขนะจะบอกให้
หากเพื่อนๆมีการตีความ หรือคำแนะนำเพิ่มเติมอื่นใดต่อคำคมนี้ สามารถส่งเข้ามาได้ ที่ช่องแสดงความคิดเห็น

รายการตีความคำคม

คำคม คติสอนใจ ที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต เรานำเสนอ ความหมาย และการตีความ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย และลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เฉินกุ้ยเซียง

นักพรตปริศนา ก้องฟ้าเขาดิน ผู้หยัดยืนด้วยคุณธรรม เหนือสังคมที่สับสนวุ่นวาย คติประจำตัว จงอย่าอวด อำนาจ บารมี ขอให้มีความดีอยู่ที่ใจ แล้วเผื่อแผ่ไปยังสรรพสัตว์ทั้งปวง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน