รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

วารีบำบัด ตอน วารีบำบัดคืออะไร ช่วยรักษาโรคได้อย่างไร

วารีบำบัด วารีบำบัดคืออะไร ช่วยรักษาโรคได้อย่างไร

ก่อนที่จะเรียนรู้แนวทางการบำบัดรักษาโรคด้วยน้ำ หรือวารีบำบัด เราควรทำความเข้าใจก่อนว่าการรักษาด้วยแนวทางนี้คืออะไร และน้ำช่วยในการบำบัดรักษาโรคได้ผลได้อย่างไร
วารีบำบัด - วารีบำบัดคืออะไร ช่วยรักษาโรคได้อย่างไร-1


วารีบำบัด คือการใช้น้ำในการช่วยบำบัดรักษาโรค โดยใช้หลักการที่ว่าด้วยสรรพคุณของความร้อนและความเย็นที่ส่งผลต่อการตอบสนองของร่างกาย ซึ่งน้ำนั้นมีคุณสมบัติที่น่ามหัศจรรย์บางประการ คือ

คุณสมบัติของน้ำที่เป็นประโยชน์ต่อวารีบำบัด

- น้ำสามารถเป็นตัวนำพาอุณหภูมิร้อนหรือเย็น ส่งผ่านมายังร่างกายของคนเราได้เป็นอย่างดี
- น้ำสามารถซึมเข้าสู่เนื้อเยื้อ และระบบหายใจของคนเราได้เป็นอย่างดี
- น้ำสามารถนำพา ชะล้าง ทำละลาย สิ่งต่างๆในร่างกายได้เป็นอย่างดี
- น้ำสามารถมีสถานะได้ทั้งของแข็ง ของเหลว และก๊าซ รวมทั้งสามารถปรับแรงดันได้ ทำให้ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายรูปแบบ

ความร้อนความเย็นช่วยรักษาโรคได้อย่างไร

การรักษาโรคโดยทั่วไป ใช้หลักการที่ว่าร่างกายเราจะมีการตอบสนองต่อสิ่งที่แปลกปลอมทุกอย่างที่เข้าสู่ร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นการตอบสนองต่อยา สารเคมี หรือการฝังเข็ม รวมทั้งการตอบสนองต่ออุณหภูมิร้อนเย็นด้วย ปฏิกิริยาที่ร่างกายเราตอบสนองต่อสิ่งแปลกปลอมนั้น บางครั้งส่งผลดีและช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บได้

อุณหภูมิร้อน-เย็น ที่เข้ามากระทบร่างกายของเรา สามารถส่งผลให้ร่างกายเกิดการตอบสนองได้หลากหลาย เช่น หนาวสั่นสะท้าน ขนลุก เหงื่อไหล เกิดการไหลเวียนเลือด เกิดการหลั่งฮอร์โมน รวมถึงลดการเจ็บปวดได้ ซึ่งปริมาณความร้อนเย็น , ระยะเวลาที่ถูกความร้อนเย็น , พื้นที่่ที่สัมผัสความร้อนเย็น และ บริเวณที่สัมผัสความร้อนเย็น ล้วนส่งผลให้ร่างกายเกิดการตอบสนองที่แตกต่างกันได้หลากหลาย ดังนั้น หากเราสามารถดึงเอาปฏิกิริยาเหล่านี้มาใช้ให้ถูกที่ถูกเวลา ย่อมช่วยในการบำบัดรักษาอาการจากโรคภัยไข้เจ็บได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามวารีบำบัดนั้น เป็นการรักษาแบบธรรมชาติบำบัด ถือเป็นแพทย์ทางเลือก ที่เน้นรักษาอาการ เพื่อเสริมให้ภูมิต้านทานร่างกาย กลไกการรักษาตนเองของร่างกาย สามารถต่อสู้กับโรคภัยได้ดียิ่งขึ้น ผู้ที่เลือกรักษาตามแนวทางนี้ ย่อมต้องคอยมั่นสังเกตุว่าเมื่อทำการรักษาตามแนวทางนี้แล้ว ได้ผลดีขึ้นหรือไม่เพียงใด เพื่อตัดสินใจว่าจะเชื่อถือแนวทางนี้ดีหรือไม่

เพื่อน ๆ สามารถติดตามความรู้เกี่ยวกับวารีบำบัด ได้ในโลกหุ่น ซึ่งเราจะค่อยๆทยอยนำเสนอให้เพื่อนๆได้เรียนรู้กันอย่างเข้าใจง่าย ๆ ในตอนต่อ ๆ ไป

คุณหมอคอหมุน


วารีบำบัด มีประโยชน์ในการบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้อย่างรวดเร็ว คุณจะรู้สึกดีขึ้นได้ทันที แต่ก็อย่าละเลยการรักษาตามการแพทย์แผนปัจจุบันควบคู่ไปด้วยนะครับ

รายการวารีบำบัด

Hydrotherapy เป็นการใช้น้ำเป็นสื่อกลางในการบำบัดรักษาโรค ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด กำจัดของเสียออกจากร่างกาย บรรเทาอาการเจ็บปวด ช่วยให้ผ่อนคลาย และรักษาสุขภาพทั่วไป เนื่องจากน้ำเป็นสิ่งใกล้ตัว หาได้ง่าย หากเรารู้จักใช้ประโยชน์จากน้ำเพื่อรักษาสุขภาพ ย่อมเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

คุณหมอคอหมุน

คุณหมออารมณ์ดี ฝีมือเก่งกาจ เป็นกันเองกับคนไข้เสมอ จึงเป็นที่รักของคนไข้ทุกคน ยามว่างคุณหมอชอบเข้าไปช่วยตอบปัญหาสุขภาพในโลกออนไลน์อยู่เป็นประจำ คติประจำตัว ความไม่มีโรค คือลาภอันประเสริฐ
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน