รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

เคล็ดลับลดความอ้วน ตอน ออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนักต้องทำอย่างไร

เคล็ดลับลดความอ้วน ออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนักต้องทำอย่างไร

การออกกำลังกายสำหรับลดน้ำหนักนั้น จะต่างจากการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพทั่วไป เพราะต้องให้มีความหนักหน่วงเพียงพอ และมีระยะเวลาที่ยาวนานเพียงพอ จึงจะทำให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่สะสมไว้ออกมาใช้ได้ นอกจากนี้ควรออกกำลังกายแนวเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปด้วย เพื่อสร้างความกระชับไปพร้อมกัน ซึ่งมีหลักการดังนี้
เคล็ดลับลดความอ้วน - ออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนักต้องทำอย่างไร-1

การออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายเป็นการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีแน่นอน แต่ช่วงเริ่มแรกของการออกกำลังกายนั้น ร่างกายจะดึงพลังงานจากอาหารที่เราเพิ่งกินเข้าไปมาใช้เป็นหลัก จนเมื่อถึงจุดหนึ่ง เมื่อมีความหนักหน่วงและมีระยะเวลายาวนานเพียงพอ ร่างกายจึงจะดึงเอาไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายมาใช้ ซึ่งจุดดังกล่าวนี้จะอยู่ในช่วงที่สภาวะหัวใจมีอัตราการเต้น 130-150 ครั้งต่อนาที (ขึ้นอยู่กับเพศ และวัย) เป็นเวลา 15-45 นาที กิจกรรมแนะนำ เช่น วิ่ง เต้นแอโรบิค ปั่นจักรยาน คาร์ดิโอ

การออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

คือ กิจกรรมที่อวัยวะส่วนนั้นๆ ของร่างกายเคลื่อนไหวในท่าหนึ่งๆ หลายๆ ครั้ง หรือ เกร็งอวัยวะส่วนนั้นๆ เป็นเวลานานๆ จนถึงจุดที่เกิดอาการล้า และตึงของกล้ามเนื้อ มีความรู้สึกปวดกล้ามเนื้อ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างกล้ามเนื้อ สร้างความกระชัด และยังช่วยยกระดับระบบเผาผลาญในร่างกาย (Basal Metabolic Rate, BMR) ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เช่นการออกกำลังกายที่เน้นการสร้างความแข็งแรงให้โครงสร้างร่างกาย (Pilates) หรือการออกกำลังกายที่ใช้แรงต้าน (Weight Training หรือที่เราเรียกกันว่าเล่นเวท หรือเล่นกล้าม)

การออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก และเสริมสร้างกล้ามเนื้อพร้อมกัน

เราควรเลือกการออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก และเสริมสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆกัน คุณอาจจะทำสลับวันกันก็ได้ เช่น วันนี้เต้นแอโรบิค พรุ่งนี้เล่นเวท เป็นต้น

ปัจจุบัน มีผู้ที่พยายามคิดท่าการออกกำลังกายที ผสมผสานการออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก และเสริมสร้างกล้ามเนื้อพร้อมกันไปพร้อมๆกัน เราสามารถหาคลิปที่สาธิตการออกกำลังกาย ที่เขาจัดเซ็ต และคิดค้นมาเป็นอย่างดีแล้วว่าช่วยในการเผาผลาญพลังงานได้มากที่สุด ในเวลาที่สั้นที่สุด ได้มากมายจาก YOUTUBE ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่แบบเบาๆ ไปจนถึงหนัก ซึ่งเราสามารถเลือกให้สอดคล้องกับร่างกายเราได้ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป เริ่มแรกอย่าหักโหม เช่น สมมุติในคลิปเขาให้พัก 30 วินาทีต่อเซ็ต ก็ให้เราพักสัก 1 นาทีก่อน เขาให้ทำเซ็ตละ 1 นาที เราก็ทำแค่เซ็ตละ 30 วินาทีก่อน แล้วถึงเพิ่มความหนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆตามความไหวของร่างกาย

คุณสามารถหาคลิปออกกำลังกายดีๆได้จากลิงค์นี้

FitnessBlender Workout

แจ๋วแว๋ว


การออกกำลังกายให้เหมาะกับร่างกาย อายุ นอกจากจะช่วยให้น้ำหนักลดลง ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของ หัวใจและปอด ควรทำเป็นประจำ 3-5 วันต่อสัปดาห์

รายการเคล็ดลับลดความอ้วน

หลากหลายเคล็ดลับ สูตรลับ ที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักส่วนเกิน ลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการมีสุขภาพดี ด้วยวิธีการที่ทำได้ง่าย

แจ๋วแว๋ว

สาวน้อยมาดมั่น ทันสมัย ผู้ใส่ใจเรืองสุขภาพ เธอชอบติดตามข่าวสาร วิทยาการ และ ความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีอยู่เสมอ จึงมีเรื่องเซอร์ไพรส์เพื่อนๆ อยู่เป็นประจำ ยามว่างเธอชอบเล่นโซเชี่ยล และถ่ายรูปเซลฟี่ คติประจำตัว สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องฉลาดด้วย
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน