รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

เคล็ดลับลดความอ้วน ตอน อาหารที่เหมาะต่อการลดน้ำหนัก พลังงานต่ำ แต่อิ่มท้องนาน

เคล็ดลับลดความอ้วน อาหารที่เหมาะต่อการลดน้ำหนัก พลังงานต่ำ แต่อิ่มท้องนาน

การเลือกรับประทานอาหารว่า จะรับประทานอะไร ถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่อาหารบางประเภท แม้ให้แคลอรี่ต่ำ แต่เมื่อรับประทานไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะรู้สึกหิวขึ้นมาอีก ไม่อยู่ท้องและทำให้หิวบ่อย วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารที่ไปในทาง แคลอรี่ต่ำ อิ่มนาน และได้ประโยชน์
เคล็ดลับลดความอ้วน - อาหารที่เหมาะต่อการลดน้ำหนัก พลังงานต่ำ แต่อิ่มท้องนาน-1

ถามว่าเราจะเลือกอาหารอะไรมากิน จึงจะเหมาะต่อการลดความอ้วน ก็ต้องตอบว่าให้เลือกที่แคลอรี่ต่ำ แต่อิ่มนาน ไขมันต่ำ คาร์โบไฮเดรตต่ำ มีเส้นใยอาหารสูง เป็นหลัก

จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยซิดนี่ย์ ประเทศออสเตรเลียพบว่า อาหารที่ทำให้อิ่มได้นาน คืออาหารในกลุ่มโปรตีน เช่น ไข่ ถั่ว หรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ โดยเฉพาะเนื้อปลา ตามมาด้วยอาหารในกลุ่มแป้งไม่ขัดขาว ซึ่งมีเส้นใยอาหารอยู่มาก เช่น ข้าวโอ๊ต พาสต้าโฮลวีท ขนมปังโฮลวีท

ปลา

ปลา เป็นอาหารประเภทหนึ่งที่อุดมด้วยโปรตีน ปลาส่วนใหญ่มีไขมันน้อยกว่าเนื้อวัว หมู เป็ด หรือไก่ และให้ปริมาณโปรตีนมากกว่าในปริมาณเท่ากัน

บร็อกโคลี

บร็อกโคลีเป็นผักที่จัดอยู่ในกลุ่มผักที่มีไฟเบอร์สูงสุด บร็อกโคลีจำนวน 1 ถ้วย จะให้ไฟเบอร์ที่ช่วยให้เราอิ่มได้ถึง 6 กรัม ขณะที่ให้แคลอรีเพียง 50 แคลอรี

ซุปผัก

เป็นอาหารที่ให้แคลอรีต่ำและมีน้ำในปริมาณมาก จึงให้ความรู้สึกอิ่มท้องอย่างเต็มที่ การเริ่มมื้ออาหารด้วยซุป 1 ถ้วยหรือ 1 ชามเล็กจะทำให้เรารับประทานอาหารจานหลักในปริมาณที่ลดลงอีกด้วย

เต้าหู้

เป็นอาหารที่ทานแล้วอยู่ท้องได้นาน มีแคลเซียมเสริมสร้างกระดูกและฟัน อีกทั้งยังมีสารเลซิทิน ที่ช่วยลดไขมันและเสริมการทำงานของระบบประสาทที่เกี่ยวกับความจำ นอกจากนี้เต้าหู้ยังให้โปรตีนได้พอ ๆ กับเนื้อสัตว์ แต่ไขมันในเต้าหู้เป็นไขมันที่ดีกว่า เต้าหู้จึงสามารถนำมาใช้ประกอบอาหารแทนเนื้อสัตว์ได้

กล้วยหอม

กล้วยหอม มีไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า "สารต้านแป้ง" มีคุณสมบัติทำให้ร่างกายย่อยอาหารช้าลง ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ กล้วยที่มีลักษณะกึ่งสุกกึ่งดิบจะเหมาะสำหรับเป็นอาหารลดความอ้วนได้ดีกว่ากล้วยที่สุกเต็มที่เพราะมีน้ำตาลน้อยกว่า

แอปเปิ้ล

แคลอรี่ต่ำที่เบาท้อง สามารถช่วยชะลอระบบย่อยอาหารให้ทำงานช้าลง จะทำให้ความอยากอาหารลดลงได้

ไข่

โปรตีนในไข่จะช่วยให้แป้งและน้ำตาลถูกย่อยและดูดซึมอย่างช้า ๆ ร่างกายจะค่อย ๆ ย่อยเป็นพลังงาน และทยอยใช้พลังงานจนไม่เหลือไขมันสะสม

ข้าวโอ๊ต

เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก เพราะมีไขมันต่ำ อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน เกลือแร่และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ โดยเฉพาะเส้นใยละลายน้ำเบต้ากลูแคน ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยป้องกันหรือรักษาอาหารท้องผูก ช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ ลดระดับน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ใยอาหารในข้าวโอ๊ตจะดูดซึมน้ำไว้ในปริมาณมาก ทำให้กระบวนการย่อยอาหารเป็นไปอย่างช้าๆ ส่งผลให้รู้สึกอิ่มได้นาน ไม่หิวง่าย

แจ๋วแว๋ว


แค่เรารู้จักเลือกอาหารให้ถูกวิธี ก็จะทำให้เราอิ่มท้อง และยังลดน้ำหนักได้ด้วย โดยที่ไม่จำเป็นต้องอดอาหารให้เป็นผลเสียต่อร่างกาย

รายการเคล็ดลับลดความอ้วน

หลากหลายเคล็ดลับ สูตรลับ ที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักส่วนเกิน ลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ควบคู่กับการมีสุขภาพดี ด้วยวิธีการที่ทำได้ง่าย

แจ๋วแว๋ว

สาวน้อยมาดมั่น ทันสมัย ผู้ใส่ใจเรืองสุขภาพ เธอชอบติดตามข่าวสาร วิทยาการ และ ความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีอยู่เสมอ จึงมีเรื่องเซอร์ไพรส์เพื่อนๆ อยู่เป็นประจำ ยามว่างเธอชอบเล่นโซเชี่ยล และถ่ายรูปเซลฟี่ คติประจำตัว สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องฉลาดด้วย
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน