รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

คดีปริศนานักสืบ ตอน คดีฆาตกรรมหญิงสาวร่วงจากตึก

คดีปริศนานักสืบ คดีฆาตกรรมหญิงสาวร่วงจากตึก

หญิงสาวนางหนึ่งตกลงมาจากชั้น 5 ของอพาร์ทเม้นท์ โดยคาดว่าจะตกลงมาจากระเบียงห้องของผู้ตายเอง จากการตรวจสอบภายในห้องของผู้ตาย ก็ไม่มีอะไรที่ผิดสังเกตุ ไม่มีหลักฐานว่ามีการต่อสู้ และไม่มีหลักฐานใดที่บ่งบอกว่าเป็นการฆ่าตัวตาย พบแต่เพียงขวดเหล้าเบียร์วางเกลื่อนเต็มห้อง
คดีปริศนานักสืบ - คดีฆาตกรรมหญิงสาวร่วงจากตึก-1

จากการสำรวจกล้องวงจรปิดของอพาร์เม้นท์ พบว่าผู้ที่อยู่ด้วยกันกับผู้ตายคนสุดท้ายก่อนเกิดเหตุ มีเพียงแฟนหนุ่มเท่านั้น แต่เขาได้กลับออกไปก่อนเกิดเหตุประมาณ 20 นาที

ตำรวจได้ตามตัวแฟนของผู้ตายมาสอบปากคำ ซึ่งทีแรกเขายังไม่ทราบข่าวการตาย พอตำรวจแจ้งให้ทราบ เขาดูท่าทางตกใจมาก พร้อมกับกล่าวโทษตัวเองว่าก่อนเกิดเหตุ ก็รู้สึกสังหรณ์ใจไม่ดี จึงได้พยายามโทรหาผู้ตายหลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีคนรับสาย หากเขาได้กลับมาหาผู้ตายอีกครั้ง อาจจะพอช่วยอะไรได้

ตำรวจจึงได้ไปค้นศพผู้ตาย พบว่ามีโทรศัพท์มือถือติดตัว และมีการโทรเข้าหาผู้ตายจากแฟนของผู้ตายหลายครั้งจริง โดยครั้งสุดท้ายอยู่ช่วงเดียวกับเวลาที่เกิดเหตุ

ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเป็นเพราะผู้ตายเมาสุรา เลยพลัดตกลงมาเอง แต่ก็ไม่น่าเป็นไปได้ง่ายๆ เนื่องจากระเบียงของอพาร์ทเม้นท์ค่อนข้างสูง และดูแน่นหนาปลอดภัยดี

นักสืบโฮมพูดขึ้นมาว่า

นักสืบโฮม


แฟนหนุ่มของเธอ คือผู้ต้องสงสัยอันดับที่หนึ่ง
ทำไมนักสืบโฮมจึงพูดเช่นนั้น

คำใบ้

คลิ้กเพื่อแสดงข้อความซ่อน
เงื่อนงำอยู่ที่มือถือ

เฉลย

คลิ้กเพื่อแสดงข้อความซ่อน
แฟนหนุ่มของหญิงสาว ได้วางแผนฆ่าหล่อน โดยการมอมเหล้า จนหล่อนหลับสนิท แล้วเขาก็อุ้มแฟนสาวไปนอนบนราวระเบียง จากนั้นก็ออกจากห้องไป แล้วโทรศัพท์เข้ามาหาผู้ตายเพื่อปลุกให้ผู้ตายตื่น พอผู้ตายได้ยินเสียงโทรศัพท์ก็สะดุ้งตื่น จึงพลัดตกลงมาจากราวระเบียง

จุดที่มัดตัวแฟนหนุ่มคือ เขาโทรหาหญิงสาวหลายครั้ง แต่ครั้งสุดท้ายเป็นตอนที่เกิดเหตุ แล้วก็ไม่ได้โทรซ้ำอีก เพราะเขาเฝ้าดูและรู้ว่าหล่อนได้ตกลงมาเรียบร้อยแล้ว จึงรู้ว่าไม่จำเป็นต้องโทรเข้ามาซ้ำอีก

กลุ่มเรื่อง

#ตึก

รายการคดีปริศนานักสืบ

คดีปริศนา ลึกลับ ซ่อนเงื่อน ที่ท้าให้คุณคลี่คลาย พร้อมแล้วหรือยังครับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปร่วมไขปมปริศนากันได้เลย

นักสืบโฮม

นักสืบคดีปริศนานามอุโฆษ ผู้ไขคดีลึกลับ ซ่อนเงื่อน มาแล้วมากมาย คดีไหนที่ว่ายาก เมื่อมาถึงมือเขา ไม่เคยพลาดซักราย ยามว่างจากงานนักสืบ เขาจะเขียนนิยายนักสืบ คติประจำตัว จิ๊กซอว์ปริศนา ประติดประต่อแล้ว
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน