รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

เคล็ดลับความรวย ตอน รวยด้วยธุรกิจลงทุนต่ำ

เคล็ดลับความรวย รวยด้วยธุรกิจลงทุนต่ำ

การเริ่มต้นทำธุรกิจนั้น ไม่จำเป็นว่าจะต้องลงทุนมากเสมอไป เราสามารถลงทุนน้อยๆ หรือแทบไม่ต้องลงทุนเลย แต่สามารถทำเงินได้มาก โดยใช้สิ่งที่เรามีอยู่แล้ว หรือยืมสิ่งที่ฟรีจากผู้อื่น บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจเป็นอย่างยิ่ง
เคล็ดลับความรวย - รวยด้วยธุรกิจลงทุนต่ำ-1

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ๆ ตามทัศนของผู้เขียนแล้ว ก็ไม่อยากให้ทำอะไรที่ต้องใช้เงินลงทุนสูง เพราะในระยะเริ่มต้น เรายังไม่ชำนาญ ยังไม่มีฐานความรู้ ไม่มีฐานลูกค้า และไม่มีพันธมิตรทางการค้าเลย จึงอาจมีความเสี่ยงที่จะเจ๊งชัยสูง

แม้จะมีเงินลงทุนไม่มาก แต่เราก็สามารถทำธุรกิจได้ โดยใช้หลักดังนี้

1. ใช้เงินคนอื่น

งานลักษณะเป็นนายหน้า หรือเดินตลาด หรือเปิดช่องทางการค้าขายให้กับสินค้าของผู้อื่น
เช่น สมัยนี้ เราสามารถเปิดร้านค้าออนไลน์บนเฟสบุ๊คได้ฟรี เราอาจจะไปลองหางานแฮนด์เมด ที่คนทำเป็นชาวบ้าน หรือร้านค้าในหมู่บ้าน เขาทำขาย ลองขอเขาถ่ายรูป (ถ่ายเยอะๆละเอียดๆ) แล้วมาลงขายในเฟสบุ๊ค เมื่อมีลููกค้าต้องการซื้อ เขาก็ต้องโอนเงินเข้ามาให้เราก่อน เมื่อเราได้เงินแล้ว จึงนำมาซื้อสินค้าเหล่านั้นส่งให้ลูกค้าอีกที อย่างนี้จึงไม่ต้องลงทุนด้วยเงินเลย

2. ใช้ความสำเร็จของคนอื่น

มองหาร้านค้าที่ประสบความสำเร็จ มีฐานลูกค้าอยู่แล้ว แต่เขายังขาดอะไรบางอย่าง ที่พอให้เราแทรกเข้าไปใช้ฐานลูกค้าของเขาได้
เช่น ร้านสะดวกซื้อโลตัสเอกซ์เพรส หรือเซเว่น ที่เขามีฐานลูกค้าหนาแน่นอยู่แล้ว เวลาช่วงเทศกาลปีใหม่ ลูกค้าจะมาซื้อสินค้าที่นี่เพื่อนำไปเป็นของขวัญ แต่ร้านเหล่านี้ไม่มีบริการห่อของขวัญ หากเราสามารถตั้งแผงหน้าร้านเขาเพื่อรับห่อของขวัญในช่วงนี้ได้ ก็จะสามารถทำกำไรจากฐานลูกค้าของเขาได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ โดยที่เราไม่ต้องลงทุนเปิดร้านใหญ่ๆ แต่งร้านสวยๆด้วยตนเอง

3. ใช้ความรู้ความสามารถของตัวเอง

ใช้สมอง และแรง แทนเงิน มองหาความรู้ความสามารถของตัวเราว่าทำอะไรเป็นบ้าง เก่งด้านใด สามารถทำมาประกอบอาชีพได้ เช่น รับสอนพิเศษให้กับเด็ก , รับแปลภาษา ฯลฯ

สตีฟ โจ


อย่าลืมว่า ธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนน้อย หากจะได้ผลตอบแทนที่สูง ย่อมต้องใช้ความตั้งใจ และอดทน พยายามอย่างสูง ทดแทนทุนที่เราไม่ได้ลงไป

กลุ่มเรื่อง

#ลงทุน

รายการเคล็ดลับความรวย

รายการที่จะนำคุณ มุ่งหน้าสู่ความรวย ค้นหาความฝัน อย่างถูกวิธี บนพื้นฐานของความเป็นจริง

สตีฟ โจ

อัจฉริยะด้านการค้า และธุรกิจ นามอุโฆษ เขาเชี่ยวชาญด้านการลงทุน และการวางแผนด้านการเงิน คติประจำตัว หากคุณอยากให้ความฝันของคุณเป็นจริง สิ่งที่คุณต้องทำอันดับแรก คือ ตื่นเสียก่อน
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน