รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน นำนิ้วมือมาแตะกันเป็นรูปภูเขา

อ่านใจคนจากท่าทาง นำนิ้วมือมาแตะกันเป็นรูปภูเขา

# โพสเมื่อ 3 ส.ค. 2557 เข้าชม 4859 (3 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 27 ® ตอบได้ทุกคน
ท่านำนิ้วมือมาแตะกันเป็นรูปภูเขา มักพบบ่อยในผู้บริหาร หรือประธานเมื่ออยู่ในที่ประชุม หรือตอนหัวหน้าที่คุยกับลูกน้อง มีความหมายว่าอย่างไร
อ่านใจคนจากท่าทาง - นำนิ้วมือมาแตะกันเป็นรูปภูเขา-1

ท่านี้อาจจะแสดงออกมาอย่างเปิดเผย เช่น โดยยกมือขึ้นมาวางบนโต๊ะ ยกขึ้นมาในระดับสายตา แล้วมองลอดมือที่ยกขึ้นมา หรือแสดงแบบหลบไว้ โดยวางไว้บนตัก หรือใต้โต๊ะ ยิ่งการแสดงท่าทางนี้ออกมาอย่างชัดเจนเท่าไหร่ ยิ่งแสดงถึงความมั่นใจ และสถานะที่สูงกว่าอีกฝ่ายมากเท่านั้น

ความหมายที่ซ่อนอยู่

มั่นใจ
เชื่อมั่น
หยิ่งยโส
ภูมิใจ

คำอธิบายเพิ่มเติม

นักเจรจรต่อรอง เมื่อต้องตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบในการต่อรอง เขาอาจจะทำท่าทางนี้ เพื่อหลอกล่อฝ่ายตรงข้ามราวกับว่าเขายังมีหนทางแก้ไข หรือยังมีแผนสำรองไว้ เพราะฉะนั้นการวิเคราะห์ให้แม่นยำ จำเป็นต้องสังเกตุความสอดคล้องกันของท่าท่างอื่นๆที่แสดงออกมาทั้งก่อนและหลัง และบริบทในการสนทนาทั้งหมด ก่อนที่จะตัดสินใจเชื่อความหมายของท่าทางนี้

เรียว จิตสำรวจ


ท่าทางที่มีความหมายเชิงเชื่อมั่น มั่นใจ คือนำมือทั้งสองข้างมาชิดกัน แต่มือข้างหนึ่งกำมืออีกข้างหนึ่งที่เป็นกำปั้นไว้
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง