รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน นั่งข้อเท้าขัดกัน

อ่านใจคนจากท่าทาง นั่งข้อเท้าขัดกัน

# โพสเมื่อ 3 ส.ค. 2557 เข้าชม 4366 (3 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 8 ® ตอบได้ทุกคน
ท่านั่งข้อเท้าขัดกัน เราอาจจะพบได้บ่อยๆ ในกลุ่มคนที่รอพบแพทย์ที่คลินิค หรือคนที่รอเข้าสัมภาษณ์งาน หรือคนที่ไปนั่งบนเก้าอี้ทำฟัน อาจจะเผลอนอนเอาข้อเท้าขัดกันโดยไม่รู้ตัว ท่านี้มีความหมายว่าอย่างไร
อ่านใจคนจากท่าทาง - นั่งข้อเท้าขัดกัน-1

คนเราส่วนมากจะนั่งขัดข้อเท้า เมื่อรู้สึกว่ากำลังตกเป็นเบี้ยล่าง หรืออยู่ในสถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้

ท่านั่งข้อเท้าขัดกัน มักจะมีท่าทางอื่นประกอบด้วย เช่น กำมือแน่น มือทั้งสองกำเข้าหากัน หรือไม่ก็จับที่เท้าแขนเก้าอี้ หรือกำมือแน่น

ความหมายที่ซ่อนอยู่

ไม่สบายใจ
กังวลใจ
ควบคุมตนเอง
เครียด

คำอธิบายเพิ่มเติม

อาชีพบริการ เป็นอาชีพที่ควรใส่ใจภาวะอารมณ์ของลูกค้า เช่น แอร์โฮสเตสนำกาแฟมาเสิร์ฟ สังเกตุเห็นว่าผู้โดยสารนั่งขัดข้อเท้าอยู่ จึงรู้สึกได้ทันทีว่าเขาต้องการเครื่องดื่มบางอย่าง แต่ไม่กล้าบอก จึงถามย้ำอีกครั้งว่า "คุณต้องการอะไรเพิ่มเติมก็บอกได้นะคะ" ลูกค้าจึงยอมบอกความต้องการที่แท้จริง

เรียว จิตสำรวจ


หากผู้ให้บริการสามารถเข้าถึงอารมณ์ของลูกค้าได้ ย่อมทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ และอยากกลับมาใช้บริการอีก
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง