รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

ตีความคำคม ตอน การยืมเงิน

ตีความคำคม การยืมเงิน

# โพสเมื่อ 3 ส.ค. 2557 เข้าชม 12339 (7 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 452 ® ตอบได้ทุกคน
คนที่ยืมเงินแล้วไม่คืน ก็ไม่ต่างอะไรกับขโมย
ตีความคำคม - การยืมเงิน-1

ชาวยิวถือว่า “คำมั่นสัญญา” เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะเรื่องเงินๆทองๆ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนเล็กน้อยแค่ไหน เพราะยิวมีสำนวนที่ว่า “คนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนก็ไม่ต่างอะไรกับขโมย”

ถอดความคำคม

คำคมนี้สอนให้รู้ว่า การยืมเงินก็เหมือนเอาเงินไป การขโมยเงินก็คือการเอาเงินไปเช่นกัน ต่างกันตรงที่เมื่อยืม ก็ต้องใช้คืน ดังนั้นเมื่อยืมแล้วไม่คืน การยืมก็เท่ากับการขโมยนั่นเอง

ตีความคำคม

การยืมเงิน เป็นสาเหตุสำคัญอย่างหนึ่ง ของการผิดใจกัน ระหว่างครอบครัว พี่น้อง เพื่อนฝูง คนรัก ดัง หากจะยืมเงินใคร ควรให้เป็นทางเลือกสุดท้ายจริง ๆ เมื่อถึงทางตัน โดยต้องรับผิดชอบต่อหนี้สินที่ตัวเองก่อขึ้น

การยืมเงิน บ่อยครั้งกลายเป็นการพิสูจน์ใจของกันและกัน ระหว่างผู้ให้ยืม กับผู้ขอยืมเงิน ฉะนั้น ผู้ยืมทุกท่าน โปรดอย่าทำร้ายความน่าเชื่อถือของคุณเอง ด้วยการจ่ายล่าช้า หรือ เบี้ยวชำระหนี้

เฉินกุ้ยเซียง


เพื่อนกินหาง่าย เพื่อนยืมเงินแล้วคืนหายาก
หากเพื่อนๆมีการตีความ หรือคำแนะนำเพิ่มเติมอื่นใดต่อคำคมนี้ สามารถส่งเข้ามาได้ ที่ช่องแสดงความคิดเห็น
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

รายการตีความคำคม

คำคม คติสอนใจ ที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต เรานำเสนอ ความหมาย และการตีความ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย และลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เฉินกุ้ยเซียง

นักพรตปริศนา ก้องฟ้าเขาดิน ผู้หยัดยืนด้วยคุณธรรม เหนือสังคมที่สับสนวุ่นวาย คติประจำตัว จงอย่าอวด อำนาจ บารมี ขอให้มีความดีอยู่ที่ใจ แล้วเผื่อแผ่ไปยังสรรพสัตว์ทั้งปวง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง