รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

ตีความคำคม ตอน รักในสิ่งที่ทำ

ตีความคำคม รักในสิ่งที่ทำ

วิธีที่จะทำงานให้ได้ผลดีเยี่ยม คือ คุณต้องรักในสิ่งที่ทำ ถ้าคุณยังไม่เจอสิ่งที่รักในตอนนี้ จงมองหาไปเรื่อยๆ อย่าด่วนสรุป เพราะมันเป็นเรื่องของหัวใจ คุณจะรู้ได้เอง เมื่อเจอมัน
ตีความคำคม - รักในสิ่งที่ทำ-1

ตีความคำคม

การที่ทำในสิ่งที่รัก ผลลัพธ์ย่อมจะดีแน่นอน เพราะหากว่ามีความรักในงานที่ทำอยู่ มันจะไม่ใช่เพียงแค่งาน แต่มันหมายถึงความสุขที่ได้ทำ เพราะ การได้ทำในสิ่งที่รัก เป็นความสุขอยู่แล้วในตัวเอง ความสุขในการทำงานที่เรารักคือหนทาง ไม่ใช่ปลายทาง เช่น การเดินป่า ปีนเขา จะว่าเป็นสิ่งที่ลำบากก็ใช่ แต่ก็เป็นความลำบากที่สร้างความสุข เพราะรักที่จะทำมัน

วิธีพิจารณาว่า เรารักงานที่ทำอยู่หรือไม่

- ในวันทำงาน รู้สึกเบื่อ หรือรู้สึกไม่ค่อยอยากจะทำงาน
- ไม่อยากลงทุนลงแรงกับงานที่ทำอยู่
- ไม่อยากพัฒนาทักษะการทำงาน
- คอยแต่มองนาฬิกาว่าเมื่อไหร่จะเลิกงาน

ถ้ามีลักษณะดังที่กล่าวมา แสดงว่าคุณยังไม่เจองานที่รักเสียแล้วล่ะ แต่อย่าเพิ่งตัดสินใจเปลี่ยนงานใหม่ ลองปรับปรุงตัวเองให้เข้ากับงานดูเสียก่อน

วิธีค้นหางานที่รัก

- มองหาความสามารถในตัวคุณและใช้ให้เกิดประโยชน์กับการทำงาน
- พยายามมองหาจุดเด่นของงานนั้น ๆ เพื่อเพิ่มกำลังใจในการทำงาน
- คิดแง่บวกเสมอ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณลบจุดด้อยให้เป็นจุดเด่นกับงานที่ทำอยู่ได้ และอาจจะเปลี่ยนให้คุณรักในงานที่ทำก็เป็นได้
- ลงมือทำ ในระหว่างที่คุณยังไม่แน่ใจว่าเจองานที่ใช่ ก็ควรจะลงมือทำงานที่คิดว่าใช่ให้ดีเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน คุณควรที่จะมุ่งมั่นลงมือทำต่อไปให้เต็มที่ที่สุด สุดท้ายเมื่อผลลัพธ์ออกมา คุณอาจจะรักมันก็ได้ อย่ามัวแต่เลือกงาน จนไม่ทำอะไรเลย

เฉินกุ้ยเซียง


ทำในสิ่งที่รัก แม้งานหนัก เราก็มีความสุขที่ได้ทำ
หากเพื่อนๆมีการตีความ หรือคำแนะนำเพิ่มเติมอื่นใดต่อคำคมนี้ สามารถส่งเข้ามาได้ ที่ช่องแสดงความคิดเห็น

กลุ่มเรื่อง

#งาน #ข้อคิด #คติสอนใจ

รายการตีความคำคม

คำคม คติสอนใจ ที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต เรานำเสนอ ความหมาย และการตีความ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย และลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เฉินกุ้ยเซียง

นักพรตปริศนา ก้องฟ้าเขาดิน ผู้หยัดยืนด้วยคุณธรรม เหนือสังคมที่สับสนวุ่นวาย คติประจำตัว จงอย่าอวด อำนาจ บารมี ขอให้มีความดีอยู่ที่ใจ แล้วเผื่อแผ่ไปยังสรรพสัตว์ทั้งปวง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน