รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน ประสานมือ หรือบีบมือ จนแน่น

อ่านใจคนจากท่าทาง ประสานมือ หรือบีบมือ จนแน่น

บ่อยครั้งที่การเจรจาต่อรองต้องยุติลง โดยไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะต่างฝ่ายต่างละเลยอารมณ์ความรู้สึกของกันและกัน ท่าประสานมือกันแน่น เป็นอีกท่าทางหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกถึงอารมณ์ของคนได้
อ่านใจคนจากท่าทาง - ประสานมือ หรือบีบมือ จนแน่น-1

ท่าประสานมือ หรือบีบมือกันจนแน่น หากนั่งอยู่อาจจะวางมือทั้งสองไว้บนโต๊ะ หรือตัก และอาจจะใช้นิ้วโป้งถูกกันไปมา หรือหยิกนิ้วโป้ง และมักจะมีท่าทางที่ตามมาอีกคือ หันข้างให้ ไขว้ขา พร้อมทั้งนำเสียงเวลาพูดจะอ่อยๆ ไม่เต็มกำลัง

ความหมายที่ซ่อนอยู่

ตึงเครียด
กังวล
เดือนเนื้อร้อนใจ
ใจสั่นคลอน

คำอธิบายเพิ่มเติม

หากการเจรจาต่อรอง เราสังเกตเห็นผู้ร่วมสนทนา มีท่าทางประสานมือกันแน่น เราควรจะหลีกเลี่ยงการพูดที่มีลักษณะรุกราน ก้าวร้าว หรือพยายามเอาชนะมากเกินไป จนเขาถอยลงไปเรื่อยๆ เพราะอาจจะทำให้การเจรจาต่อรองถึงทางตัน ดังนั้นเราควรพยายามสร้างความเชื่อมั่นให้เขาอย่างโดยด่วน เพื่อที่เขาจะได้ตัดสินใจหรือประนีประนอมด้วย

เรียว จิตสำรวจ


การพิจารณาอารมณ์ ควรดูเรื่องของน้ำเสียง และสีหน้า ประกอบด้วยเสมอ
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน

กลุ่มเรื่อง

#เครียด

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน