รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน นั่งตรงขอบเก้าอี้

อ่านใจคนจากท่าทาง นั่งตรงขอบเก้าอี้

เวลาที่คุณเจรจา หรือต่อรองทางการค้า หรือพนักงานขายที่กำลังเสนอขายสินค้า หากเห็นคู่สนทนาปรับเปลี่ยนท่านั่ง มาอยู่ในท่านั่งตรงขอบเก้าอี้ มีความหมายอย่างไร มาดูกัน
อ่านใจคนจากท่าทาง - นั่งตรงขอบเก้าอี้-1

ท่าทางนี้มักจะตามท่าทางอื่นอีกเช่น เอามือกำต้นขาข้างหนึ่งไว้ , เอนตัวไปข้างหน้า , สายตามักมองไปยังทางออก หรือประตู

ความหมายที่ซ่อนอยู่

พร้อมยุติการสนทนา
ตกลง
ยอมรับ
เห็นด้วย
หรือปฏิเสธ
พร้อมลุกหนี

คำแนะนำเพิ่มเติม

คนที่เคลื่อนตัวมานั่งบริเวณขอบของเก้าอี้ ซึ่งเป็นท่าที่บ่งบอกว่าพร้อมที่จะลุกออกไปได้ทุกเมื่อ พร้อมที่จะยุติการสนทนาแล้ว ซึ่งอาจจะมีความหมายในแง่บวกคือ พร้อมที่จะยอมรับ ประนีประนอม ร่วมมือ หรือตกลง แต่ก็อาจจะมีความหมายในแง่ลบคือการปฏิเสธ พร้อมที่จะลุกหนีในไม่ช้าได้เช่นกัน

ดังนั้น คุณควรสังเกตว่าอารมณ์การสนทนาที่ผ่านมาเป็นไปในทิศทางใด เช่นหากคุณเป็นคนเสนอขายสินค้า และลูกค้าต่อรองยังไม่ลงตัว แล้วเขาเขยิบมานั่งทานี้ ก็ย่อมแสดงว่าเขาเตรียมที่จะยกเลิกการซื้อแล้ว คุณควรหาทางเรียกความสนใจ หรือเสนอเงื่อนไขที่น่าสนใจอื่นๆให้กับลูกค้า หรือไม่ก็เตรียมหาลูกค้าใหม่ได้เลย

เรียว จิตสำรวจ


หากนั่งขอบเก้าอี้แล้วยังมองไปทางออกด้วยล่ะก็ แสดงว่าเขาเบื่อการสนทนาอย่างมากเลย
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน