รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน อ่านความคิดจากทิศทางของนัยน์ตา

อ่านใจคนจากท่าทาง อ่านความคิดจากทิศทางของนัยน์ตา

เวลาเราถามคำถาม หรือคุยกับใคร เคยสังเกตหรือไม่ว่า เวลาเขานึกคิด คนส่วนใหญ่จะเคลื่อนไหวนัยน์ขึ้น หรือบางทีก็มองเพดาน คุณสงสัยหรือไม่ว่า เขากำลังคิดในเชิงโกหก แต่งเรื่อง หรือพูดความจริง
อ่านใจคนจากท่าทาง - อ่านความคิดจากทิศทางของนัยน์ตา-1

ตามหลักชีววิทยา ได้สอนไว้ว่า

สมองซีกซ้ายทำหน้าที่ในเรื่องของ การใช้เหตุผล ความจริง วิทยาศาสตร์ เราอาจเรียกการทำงานของสมองซีกนี้ได้ว่าเป็น “ส่วนของการตัดสิน”

สมองซีกขวา สมองซีกขวาทำหน้าที่ในเรื่องของ จินตนาการ ศิลปะ ความมีสุนทรียะด้านดนตรี เพลง เราอาจเรียกสมองส่วนนี้ว่า “ส่วนของการสร้างสรรค์”

ความหมายที่ซ่อนอยู่

เมื่อคนเราคิดเกี่ยวกับความจริง หรือกำลังนึกคิดถึงสิ่งที่เคยประสบพบเจอผ่านมา ส่วนมากจะเคลื่อนนัยน์ตา หรือชำเลืองมองขึ้นไปทางบนซ้าย
แต่ถ้ากำลังแต่งเรื่อง หรือกำลังจะโกหก ส่วนมากจะเคลื่อนนัยน์ตา หรือชำเลืองมองขึ้นไปทางบนขวา

เช่นสมมุติคุณถามลูกน้องว่า เมื่อวานไปไหนมาทำไมไม่มาทำงาน หากเขาพูดความจริง การเคลื่อนไหวของนัยน์ตาจะไปในทิศทางซ้าย แต่ถ้าเขาโกหก หรือกำลังแต่งเรื่อง การเคลื่อนไหวของนัยน์ตาจะไปในทิศทางขวา

เรียว จิตสำรวจ


บางครั้งการโกหก ก็ไม่ได้เป็นการตั้งใจ เพราะบางครั้งคนเราอาจจะมีลืม ทำให้ต้องแต่งเรื่องเพิ่มเติมในส่วนที่ลืม
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน

กลุ่มเรื่อง

#ตา

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน