รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน อ่านความคิดจากทิศทางของนัยน์ตา

อ่านใจคนจากท่าทาง อ่านความคิดจากทิศทางของนัยน์ตา

# โพสเมื่อ 30 ก.ค. 2557 เข้าชม 7462 (5 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 24 ® ตอบได้ทุกคน
เวลาเราถามคำถาม หรือคุยกับใคร เคยสังเกตหรือไม่ว่า เวลาเขานึกคิด คนส่วนใหญ่จะเคลื่อนไหวนัยน์ขึ้น หรือบางทีก็มองเพดาน คุณสงสัยหรือไม่ว่า เขากำลังคิดในเชิงโกหก แต่งเรื่อง หรือพูดความจริง
อ่านใจคนจากท่าทาง - อ่านความคิดจากทิศทางของนัยน์ตา-1

ตามหลักชีววิทยา ได้สอนไว้ว่า

สมองซีกซ้ายทำหน้าที่ในเรื่องของ การใช้เหตุผล ความจริง วิทยาศาสตร์ เราอาจเรียกการทำงานของสมองซีกนี้ได้ว่าเป็น “ส่วนของการตัดสิน”

สมองซีกขวา สมองซีกขวาทำหน้าที่ในเรื่องของ จินตนาการ ศิลปะ ความมีสุนทรียะด้านดนตรี เพลง เราอาจเรียกสมองส่วนนี้ว่า “ส่วนของการสร้างสรรค์”

ความหมายที่ซ่อนอยู่

เมื่อคนเราคิดเกี่ยวกับความจริง หรือกำลังนึกคิดถึงสิ่งที่เคยประสบพบเจอผ่านมา ส่วนมากจะเคลื่อนนัยน์ตา หรือชำเลืองมองขึ้นไปทางบนซ้าย
แต่ถ้ากำลังแต่งเรื่อง หรือกำลังจะโกหก ส่วนมากจะเคลื่อนนัยน์ตา หรือชำเลืองมองขึ้นไปทางบนขวา

เช่นสมมุติคุณถามลูกน้องว่า เมื่อวานไปไหนมาทำไมไม่มาทำงาน หากเขาพูดความจริง การเคลื่อนไหวของนัยน์ตาจะไปในทิศทางซ้าย แต่ถ้าเขาโกหก หรือกำลังแต่งเรื่อง การเคลื่อนไหวของนัยน์ตาจะไปในทิศทางขวา

เรียว จิตสำรวจ


บางครั้งการโกหก ก็ไม่ได้เป็นการตั้งใจ เพราะบางครั้งคนเราอาจจะมีลืม ทำให้ต้องแต่งเรื่องเพิ่มเติมในส่วนที่ลืม
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

กลุ่มเรื่อง

#ตา

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง