รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

คุณรู้หรือไม่ ตอน การนอนคลุมโปงเป็นอันตรายหรือไม่

คุณรู้หรือไม่ การนอนคลุมโปงเป็นอันตรายหรือไม่

การนอนคลุมโปง คือนอนโดยเอาผ้าห่มคลุมหัว ซึ่งคนมักจะทำเวลาอากาศหนาวๆ ก็ทำให้รู้สึกอุ่นดี แต่ว่าทำอย่างนี้จะมีผลเสีย หรืออันตรายหรือไม่
คุณรู้หรือไม่ - การนอนคลุมโปงเป็นอันตรายหรือไม่-1

การนอนโดยเอาผ้าห่มคลุมหัว จะเป็นการทำให้อากาศภายนอกเข้ามาไม่ได้ และภายในออกไปไม่ได้ด้วย ทำให้ต้องหายใจเอาอากาศเก่าที่หายใจออกมา เมื่อคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มมากขึ้นและออกซิเจนลดน้อยลง อาจทำให้ขาดอากาศหายใจได้

กระทรวงสาธารณสุข เคยออกมาเตือนสำหรับในหน้าหนาว ในพื้นที่ที่หนาวมาก และมีเด็กเล็กอาศัยอยู่ ขอให้ระวังเรื่องการนอนคลุมโปง เพราะอาจทำให้ออกซิเจนน้อยลงจนขาดอากาศหายใจ ส่งผลเสียต่อร่างกายได้

หากใครชอบนอนคลุมโปงเป็นประจำ ก็ควรเลิกเสียเพราะ การขาดอากาศหายใจ หรือออกซิเจนไม่เพียงพอ นั้นส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของสมอง อาจทำให้เซลล์สมองเสื่อมได้

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต


ข้อเสียอีกข้อหนึ่งของการนอนคลุมโปงคือ เวลาตด จะเป็นการทรมานตนเองอย่างแรง เพราะไม่มีที่ให้ตดระเหย

รายการคุณรู้หรือไม่

สาระ ความรู้ เรื่องราวน่ารู้ ที่เป็นประโยชน์ ที่คุณอาจเคยสงสัย และอยากได้คำตอบ

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต

ศาสตราจารย์สติเฟื่อง ผู้รอบรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เขาคร่ำเคร่งอยู่กับการศึกษา และทดลองอยู่เกือบตลอดเวลา แต่ยามว่างเขาชอบฟังดนตรี และเล่นไวโอลิน คติประจำตัว จิตนาการ สำคัญกว่าความรู้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน