รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

เคล็ดลับความรวย ตอน อย่าดูถูกธุรกิจตนเอง

เคล็ดลับความรวย อย่าดูถูกธุรกิจตนเอง

บางคนอยากลงทุนทำธุรกิจ แต่ไม่อยากลงมือทำด้วยตนเอง อยากแต่จะจ้างลูกน้องมาทำ เพียงเพราะว่าเรียนมาสูง หรือเคยมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูง เข้าค่ายลักษณะดูถูกธุรกิจตนเอง
เคล็ดลับความรวย - อย่าดูถูกธุรกิจตนเอง-1

ทัศนคติเป็นเรื่องชี้เป็นชี้ตายสำหรับธุรกิจ หลายๆคนดูถูกสิ่งที่ตัวเองทำ เช่น บางคนเรียนสูง เคยมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูง อยากเปิดร้านอาหาร , ร้านกาแฟ แต่ไม่ยอมลงมาทำเอง เพราะรู้สึกอาย รู้สึกว่ามันไม่สมศํกดิ์ศรีของเขา

ความจริงคืออะไรที่หาเงินได้แล้ว อย่างถูกกฏหมาย ถูกศีลธรรม ถือได้ว่ามีศักดิ์ศรีทั้งสิ้น ไม่มีคำว่าเสียศักดิ์ศรีหรอก

การลงมือทำทุกขั้นตอนด้วยตัวเองนั้น โดยเฉพาะกับการเริ่มต้นธุรกิจ ถือได้ว่ามีความจำเป็นเสียด้วยซ้ำ เพราะได้ประโยชน์หลายอย่าง เช่น

- ประหยัดค่าจ้างแรงงาน

- ได้เรียนรู้การทำงานว่า อะไรยาก อะไรง่าย

- ได้พบปัญหา และวิธีการแก้ไข

- ทำให้สามารถคำนวณระยะเวลาในการทำงานแต่ละส่วนได้

สตีฟ โจ


ก่อนที่จะเป็นเจ้านายใคร สั่งใคร หากเราเคยทำเองมาก่อน ย่อมทำให้รู้รายละเอียดขั้นตอนการทำงาน ประเมิณระยะเวลาการทำงาน ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ
พ.ศ. 2540 ประเทศไทยเจอวิกฤติเศรษฐกิจ คุณศิริวัฒน์ วรเวทวุฒิคุณ หรือที่เป็นที่รู้จักว่า "ศิริวัฒน์ แซนด์วิช" จากนักธุรกิจร้อยล้าน เมื่อเจอวิกฤติเศรษฐกิจ ยังผันตัวเองมาเร่ขายแซนด์วิชข้างถนน สร้างความศรัทธาแก่บรรดาลูกน้อง จนลูกน้องที่เรียนจบสูงๆ ต่างพากันมาช่วยเร่ขายแซนด์วิชด้วยกัน ผู้คนต่างยกย่องให้เป็นแบบอย่างที่ดี ไม่เห็นมีใครดูถูกเขาเลยซักนิด

รายการเคล็ดลับความรวย

รายการที่จะนำคุณ มุ่งหน้าสู่ความรวย ค้นหาความฝัน อย่างถูกวิธี บนพื้นฐานของความเป็นจริง

สตีฟ โจ

อัจฉริยะด้านการค้า และธุรกิจ นามอุโฆษ เขาเชี่ยวชาญด้านการลงทุน และการวางแผนด้านการเงิน คติประจำตัว หากคุณอยากให้ความฝันของคุณเป็นจริง สิ่งที่คุณต้องทำอันดับแรก คือ ตื่นเสียก่อน
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน