รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

เคล็ดลับความรวย ตอน ทำวิจัยตลาด ก่อนเริ่มธุรกิจ ช่วยได้มาก

เคล็ดลับความรวย ทำวิจัยตลาด ก่อนเริ่มธุรกิจ ช่วยได้มาก

# โพสเมื่อ 23 ก.ค. 2557 เข้าชม 2878 (2 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 9 ® ตอบได้ทุกคน
ก่อนจะลงทุนเปิดกิจการใหม่ หลายคนกังวลว่าจะเสี่ยงหรือไม่ จะไปรอดมั้ย จะมีรายรับตามที่คาดหวังไว้หรือไม่ ทำให้ไม่กล้าลงทุน แทนที่จะต้องเสี่ยงโดยไม่มีข้อมูลอะไรเลย ลองทำวิจัยตลาดง่ายๆดีสิ
เคล็ดลับความรวย - ทำวิจัยตลาด ก่อนเริ่มธุรกิจ ช่วยได้มาก-1

ก่อนที่เราจะลงทุนทำธุรกิจ เปิดกิจการใหม่ บางทีการทำวิจัยตลาดก่อน เป็นการทำนายความสำเร็จในธุรกิจ และช่วยลดความเสี่ยงได้ดีมาก

สมมุติเราตั้งใจจะเปิดกิจการ ร้านสะดวกซื้อ ที่ปากซอยหมู่บ้านนึง เราอาจจะทำวิจัยตลาด โดยออกแบบ แบบสอบถามอย่างง่ายๆ เป็นคำถามสั้นๆ ไว้ถามประชากรแถวนั้น สัก 100 ชุด เช่น

- ต้องไปทำงานกี่โมงถึงกี่โมง
- ทำอาชีพอะไร
- ซื้อสินค้าที่ไหนกินเป็นประจำ เพราะอะไร
- เน้นราคา หรือปริมาณ หรือคุณภาพ
- ซื้อบ่อยแค่ไหน
- ต้องการให้มีอะไรขายบ้าง
- ต้องการให้ขายเวลาไหน

โดยคุณอาจจะไปขอร้องร้านอาหารที่ไหนซักแห่ง เพื่อขอเอาแบบสอบถามไปให้ลูกค้ากรอกตอนที่เขารออาหารก็ได้ ตอนรออาหารลูกค้าไม่มีอะไรทำอยู่แล้ว ก็ย่อมยินดีที่จะช่วยเราตอบแบบสอบถามแน่นอน

ซึ่งการทำวิจัยนี้ ลงทุนไม่เท่าไหร่ แต่ได้ผลตอบแทนคุ้มค่ามาก แถมยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เพราะนอกจากจะเป็นข้อมูลให้เราใช้ในการประเมินความเป็นไปได้ของธุรกิจแล้ว ยังได้เป็นการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ไปในตัว

สตีฟ โจ


ธุรกิจใหญ่ๆ เช่น เซเว่น ก่อนที่เขาจะมาเปิดสาขาที่ไหนก็ตาม เขาจะต้องทำวิจัยตลาดก่อนเสมอ โดยการส่งทีมนับจำนวนคนเดินผ่าน รถผ่าน
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

กลุ่มเรื่อง

#วิจัย

รายการเคล็ดลับความรวย

รายการที่จะนำคุณ มุ่งหน้าสู่ความรวย ค้นหาความฝัน อย่างถูกวิธี บนพื้นฐานของความเป็นจริง

สตีฟ โจ

อัจฉริยะด้านการค้า และธุรกิจ นามอุโฆษ เขาเชี่ยวชาญด้านการลงทุน และการวางแผนด้านการเงิน คติประจำตัว หากคุณอยากให้ความฝันของคุณเป็นจริง สิ่งที่คุณต้องทำอันดับแรก คือ ตื่นเสียก่อน
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง