รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
เพลินเพลง
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

ข่าวลวงโลก ตอน กินน้ำมะนาวผสมโซดารักษามะเร็ง

ข่าวลวงโลก กินน้ำมะนาวผสมโซดารักษามะเร็ง

ฟอร์เวิร์ดนี้อ้างว่าการกินน้ำมะนาวผสมโซดา เป็นอายุรวัฒน์เวชศาสตร์ หรือช่วยให้อายุยืนยาว และรักษามะเร็งได้โดยง่าย ซึ่งเป็นฟอร์เวิร์ดที่ทำบาปทำกรรมกับคนป่วยมาก ผู้ป่วยปรารถนา 3 สิ่งคือ ปาฎิหาริย์ เครื่องมือมหัศจรรย์ และยาวิเศษ จึงทำให้มีผู้คิดสูตรแปลกพิสดารและโฆษณาชวนเชื่อในรูปแบบต่าง ๆ ทำให้คนป่วยเข้าใจผิดและเสียโอกาสในการรับการรักษาที่ถูกต้อง
ข่าวลวงโลก - กินน้ำมะนาวผสมโซดารักษามะเร็ง-1

ความลวง

มะนาว+โซดา ?
มะนาว เลือกลูกเขียวๆ ใช้จำนวน 2ลูก + โซดา 1ขวด


สรรพคุณ สามารถ ฆ่าเซลมะเร็งได้ผลกว่าการ คลีโมฯ 10,000 เท่า

วิธีกิน กินเช้า เย็น หรือ เช้า กลางวัน และ เย็น ก็ได้

การกินมะนาว+โซดา ไม่มีผลเสียอะไรต่อร่างกายทั้งสิ้น การคลีโมฯ ยังมีผลทำให้่เซลดีๆ ของร่างกายต้องตายไปด้วย แต่การใช้ น้ำมะนาว+โซดา จะฆ่าเซลล์มะเร็งพวกนี้ได้ 100%


แล้วทำไมถึงไม่มีการเผยแพร่ ออกมา?

ตอบแบบง่ายๆ ถ้าแพร่ออกมา อย่างเป็นทางการ บริษัทยาทั่วโลกก็เจ๊งชัย
นี่คือความเลวทรามของ มนุษย์ที่เอาเปรียบมนุษย์ด้วยกัน วิธีนี้ถูกค้นพบนานแล้ว แต่ถูกปกปิดเอาไว้ ไม่ให้ผลรายงานนี้ออกมาสู่สาธารณะ


ทำไมต้องโซดา?
ใช้ผสมกับน้ำก็ได้ แต่จะได้ผลช้า แต่ถ้าใช้กับ โซดา มันจะเหมือนๆกับเครื่องยนต์เวลาติดเทอร์โบ จะได้ผลเร็ว และรุนแรงกว่ามาก


วิธีรักษามะเร็ง แบบได้ผลแถมต้นทุนประหยัดแบบสุดๆแบบนี้ ใครมีคนรู้จักเป็นมะเร็งอยู่ ให้เอาไปบอกบุญกันได้

ความจริง

ฟอร์ดเวิร์ดนี้ เป็นการบิดเบือนข้อมูลทางการแพทย์แบบจับแพะชนแกะ

โซดา
เคยมีงานวิจัยว่า แพทย์สหรัฐใช้เบคกิ้งโซดาซึ่งมีฤทธิ์เป็นด่างสูง (ซึ่งไม่ใช่โซดาซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรด ชื่อคล้ายกันเฉยๆ) ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยการศึกษาของคุณหมอท่านนี้ ตั้งอยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงที่ว่า เซลล์มะเร็งมีสภาพเป็นกรดและเจริญเติบโตได้ดีในภาวะร่างกายที่เป็นกรด ดังนั้นการใช้เบคกิ้งโซดาซึ่งมีความเป็นด่างสูงเข้าไปเพื่อทำลายเซลล์มะเร็งจึงเป็นสิ่งที่เป็นไปได้ กระนั้นก็เป็นเพียงการทดลองรักษาเสริมเท่านั้น

มะนาว
อันนี้พอมีเค้าความจริงอยู่บ้าง แนวคิดการใช้มะนาวรักษาโรคมะเร็งนี้ มาจากทฤษฎีการบำบัดรักษาโรคมะเร็งทางเลือกด้วยการบริโภคอาหารที่เป็นด่าง หรือ Alkaline Diets ซึ่งเซลล์มะเร็งมีสภาวะเป็นกรด ดังนั้นการรับประทานอาหารที่เป็นด่างจะช่วยปรับค่า pH ในร่างกายให้มีความเป็นด่างมากขึ้นจนเซลล์มะเร็งฝ่อไป ซึ่งมะนาวถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีฤทธิ์เป็นด่างเมื่ออยู่ในร่างกาย
ทำไมมะนาวที่มี citric acid กรดสูง ถึงกลายเป็นด่างไปได้ ก็เพราะในมะนาว มีแร่ธาตุอื่นอีกคือ โปรแตสเซี่ยม แมกนีเซี่ยม โซเดียมสูงมาก และแร่ธาตต่างๆที่ว่าช่วยทำให้ร่างกายปรับสภาพเป็นด่าง ส่วน ส้มกลับไม่เหมือนกัน เพราะส้มมีน้ำตาลสูงมากจนลบล้างความเป็นด่างไปจนหมดสิ้น
น.พ.กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ กล่าวเกี่ยวกับเรื่องน้ำมะนาวโซดานี้ว่า ขณะนี้ยังไม่มีงานวิจัยรับรองถึงคุณสมบัติการรักษามะเร็งให้หายได้ อาจมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะจากเซลล์มะเร็งได้ แต่ไม่เหมือนกับเคมีบำบัดแน่นอน คุณสมบัติที่พบมีแต่เพียงอ้างอิงถึงประโยชน์ในการล้างพิษหรือดีท็อกซ์เท่านั้น สิ่งที่พึงระวังคือ ทั้งโซดาและมะนาวมีฤทธิ์เป็นกรด จึงไม่ควรดื่มในรายที่เป็นโรคกระเพาะ กรดไหลย้อน เพราะอาจระคายทางเดินอาหาร และไม่ควรดื่มขณะท้องว่าง หรือทุกมื้อ ทุกวัน และที่สำคัญ สูตรนี้ไม่ใช่ของอายุรวัฒน์แน่นอน

สรุปคือ

โซดาไม่มีส่วนในการยับยั้งมะเร็ง แต่มะนาวพอมีส่วนอยู่บ้างในเรื่องของความเป็นด่าง แต่ก็ไม่ได้มีฤทธิ์แรงพอที่จะใช้ในการรักษามะเร็งได้ การรักษาโรคมะเร็งตามแผนปัจจุบันหลักๆ ยังคงเป็น การผ่าตัด ให้คีโม ฉายแสง ยา ฯลฯ

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต


มะเร็งป้องกันได้ ด้วยการกินผักสะอาดเยอะๆ ลดหวาน และมั่นออกกำลังกายนะครับ
อ่านจบแล้ว โปรดแชร์ต่อให้คนอื่นได้รับรู้ด้วยนะจ๊ะ จะได้ช่วยลดความเชื่อที่ผิดๆในสังคม

กลุ่มเรื่อง

#มะนาว #โซดา #มะเร็ง

รายการข่าวลวงโลก

สมัยนี้ข่าวลวงโลกมีออกมามากมาย เราควรรู้เท่าทัน ไม่ตกเป็นเหยื่อของวายร้ายเหล่านี้ จะได้ไม่ต้องทำตาม และไม่ส่งต่อข้อมูลผิดๆต่อไป อย่าเชื่อข่าวลือ จนกว่าคุณจะได้ชมรายการนี้

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต

ศาสตราจารย์สติเฟื่อง ผู้รอบรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เขาคร่ำเคร่งอยู่กับการศึกษา และทดลองอยู่เกือบตลอดเวลา แต่ยามว่างเขาชอบฟังดนตรี และเล่นไวโอลิน คติประจำตัว จิตนาการ สำคัญกว่าความรู้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน