รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน ดึงหู จับหู ถูข้าง หรือหลังใบหู

อ่านใจคนจากท่าทาง ดึงหู จับหู ถูข้าง หรือหลังใบหู

คุณอาจจะเคยดูนักข่าวสัมภาษณ์นักการเมืองบางประเทศทางทีวี แล้วนักการเมืองชอบดึงหูตอนตอบคำถาม คุณคิดว่ามันมีความหมายซ่อนอยู่หรือไม่ วันนี้เรามาลองฟังการวิเคราะห์จากท่าทางกันดู
อ่านใจคนจากท่าทาง - ดึงหู จับหู ถูข้าง หรือหลังใบหู-1

การสัมผัสหู มักจะเป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นเมื่อคนเราได้ยินบางอย่างที่เราไม่เชื่อ หรือไม่เห็นด้วย หรือไม่อยากฟัง แต่ไม่สามารถพูดออกไปได้ตรงๆ บางคนอาจจะใช้ปฏิกิริยาจับหูเมื่อคิดว่าตนเองฟังมาจนพอแล้ว และต้องการที่จะพูดบ้าง

นอกจากนี้ยังมีความหมายถึง การชั่งน้ำหนักความคิดต่อสิ่งที่กำลังจะตอบออกมา ซึ่งส่วนมากจะเป็นคำตอบเชิงปฏิเสธ และเขากำลังคิดว่าจะตอบออกมาอย่างไรให้ฟังดูดี

ความหมายที่ซ่อนอยู่

ไม่เชื่อ
ไม่เห็นด้วย
ต้องการขัดจังหวะ
ไม่อยากฟัง
ต้องการพูดบ้าง
ชั่งน้ำหนักความคิด

คำแนะนำเพิ่มเติม

ดังนั้นถ้าท่านผู้อ่านกำลังสนทนาอยู่กับผู้ใด และเขาท่าทาง ดึงหู จับหู ถูข้าง หรือหลังใบหู แต่ปากกลับแสดงอาการเห็นด้วยกับสิ่งที่เราพูด ก็อาจจะตั้งข้อสงสัยได้ว่าผู้ฟังอาจจะกำลังโกหก หรือพูดเอาใจเราอยู่

เรียว จิตสำรวจ


อย่าสับสนระหว่างการดึงหูเนื่องจากความกระวนกระวายใจ กับการไม่เห็นด้วย หากการดึงหูหรือจับตึ่งหูซ้ำๆ บ่อยๆ เป็นจังหวะ จะเป็นการแสดงถึงความกังวลใจ
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน

กลุ่มเรื่อง

#หู

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน