รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน ดึงหู จับหู ถูข้าง หรือหลังใบหู

อ่านใจคนจากท่าทาง ดึงหู จับหู ถูข้าง หรือหลังใบหู

# โพสเมื่อ 15 ก.ค. 2557 เข้าชม 7300 (4 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 7 ® ตอบได้ทุกคน
คุณอาจจะเคยดูนักข่าวสัมภาษณ์นักการเมืองบางประเทศทางทีวี แล้วนักการเมืองชอบดึงหูตอนตอบคำถาม คุณคิดว่ามันมีความหมายซ่อนอยู่หรือไม่ วันนี้เรามาลองฟังการวิเคราะห์จากท่าทางกันดู
อ่านใจคนจากท่าทาง - ดึงหู จับหู ถูข้าง หรือหลังใบหู-1

การสัมผัสหู มักจะเป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นเมื่อคนเราได้ยินบางอย่างที่เราไม่เชื่อ หรือไม่เห็นด้วย หรือไม่อยากฟัง แต่ไม่สามารถพูดออกไปได้ตรงๆ บางคนอาจจะใช้ปฏิกิริยาจับหูเมื่อคิดว่าตนเองฟังมาจนพอแล้ว และต้องการที่จะพูดบ้าง

นอกจากนี้ยังมีความหมายถึง การชั่งน้ำหนักความคิดต่อสิ่งที่กำลังจะตอบออกมา ซึ่งส่วนมากจะเป็นคำตอบเชิงปฏิเสธ และเขากำลังคิดว่าจะตอบออกมาอย่างไรให้ฟังดูดี

ความหมายที่ซ่อนอยู่

ไม่เชื่อ
ไม่เห็นด้วย
ต้องการขัดจังหวะ
ไม่อยากฟัง
ต้องการพูดบ้าง
ชั่งน้ำหนักความคิด

คำแนะนำเพิ่มเติม

ดังนั้นถ้าท่านผู้อ่านกำลังสนทนาอยู่กับผู้ใด และเขาท่าทาง ดึงหู จับหู ถูข้าง หรือหลังใบหู แต่ปากกลับแสดงอาการเห็นด้วยกับสิ่งที่เราพูด ก็อาจจะตั้งข้อสงสัยได้ว่าผู้ฟังอาจจะกำลังโกหก หรือพูดเอาใจเราอยู่

เรียว จิตสำรวจ


อย่าสับสนระหว่างการดึงหูเนื่องจากความกระวนกระวายใจ กับการไม่เห็นด้วย หากการดึงหูหรือจับตึ่งหูซ้ำๆ บ่อยๆ เป็นจังหวะ จะเป็นการแสดงถึงความกังวลใจ
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

กลุ่มเรื่อง

#หู

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง