รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

ตีความคำคม ตอน เริ่มต้นใหม่ย่อมไร้ความกังวล

ตีความคำคม เริ่มต้นใหม่ย่อมไร้ความกังวล

beginners don't have baggage ข้อได้เปรียบของผู้ที่เริ่มต้นจากศูนย์คือ ไร้ความกังวล - สตีฟ จ๊อบส์
ตีความคำคม - เริ่มต้นใหม่ย่อมไร้ความกังวล-1

สตีฟ จ๊อบส์ เคยกล่าวไว้ว่า "ผมไม่รู้คุณค่าของปรัชญานี้ จนกระทั่งผมโดนเฉดหัวออกจากบริษัทแอ็ปเปิ้ลครั้งแรก นั่นกลับกลายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับผม จากเดิมที่ความกดดันที่ต้องกังวลกลัวความผิดพลาด ถูกแทนที่ด้วยความรู้สึกโปร่งโล่งสบายจากการเป็นผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น ที่ไม่ต้องกังวลกับสิ่งใดๆ ทั้งสิ้น เป็นช่วงเวลาที่ทำให้ผมเกิดความคิดสร้างสรรค์และมีไอเดียกระฉูดมากที่สุด"

ตีความคำคม

เมื่อจะเริ่มต้นทำธุรกิจ คนเรามักจะกลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ หรือเริ่มต้นจากที่ไม่มีอะไรเลย เพราะกลัวจะสู้เจ้าใหญ่ๆไม่ได้ แต่แท้ที่จริงแล้ว การเริ่มต้นจากศูนย์ก็มีข้อได้เปรียบอยู่เหมือนกัน

การเริ่มต้นเล็กแต่คิดใหญ่ ย่อมมีข้อได้เปรียบที่ ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง กลัวว่าจะล้มเหลวมากนัก เพราะเริ่มจากเล็กๆ หากล้มเหลว ก็เสียแค่เล็กน้อย ทำให้เอื้ออำนวยต่อความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิด กล้าทำ ในสิ่งที่ธุรกิจใหญ่ๆไม่กล้าทำ
หากเพื่อนๆมีการตีความ หรือคำแนะนำเพิ่มเติมอื่นใดต่อคำคมนี้ สามารถส่งเข้ามาได้ ที่ช่องแสดงความคิดเห็น

กลุ่มเรื่อง

#ข้อคิด #คติสอนใจ

รายการตีความคำคม

คำคม คติสอนใจ ที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต เรานำเสนอ ความหมาย และการตีความ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย และลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เฉินกุ้ยเซียง

นักพรตปริศนา ก้องฟ้าเขาดิน ผู้หยัดยืนด้วยคุณธรรม เหนือสังคมที่สับสนวุ่นวาย คติประจำตัว จงอย่าอวด อำนาจ บารมี ขอให้มีความดีอยู่ที่ใจ แล้วเผื่อแผ่ไปยังสรรพสัตว์ทั้งปวง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน