รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน แตะจมูก ถูจมูก

อ่านใจคนจากท่าทาง แตะจมูก ถูจมูก

# โพสเมื่อ 14 ก.ค. 2557 เข้าชม 7710 (5 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 13 ® ตอบได้ทุกคน
เราสามารถสังเกตุความน่าจะเป็นของการพูดโกหก ได้จากจมูก ในนิทานเรื่องพินอคคิโอ เมื่อพินอคคิโอพูดโกหก จมูกของพินอคคิโอจะยาวขึ้น เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ เมื่อคนเราพูดโกหกก็ส่งผลมาถึงจมูกเช่นเดียวกัน
อ่านใจคนจากท่าทาง - แตะจมูก ถูจมูก-1

การนำมือมาแตะจมูก นิ้วชี้แตะจมูก บังจมูก หรือ ถูจมูกเบาๆ โดยอาจจะเป็นการเอามือมาถูหรือแตะที่จมูกอย่างรวดเร็ว มีแนวโน้มที่จะพูดโกหก เนื่องจากว่า

มีงานวิจัยจาก Smell and Taste Treatment and Research Foundation ที่พบว่าเมื่อเราโกหกนั้น จะมีสารเคมีชนิดหนึ่งชื่อ Catecholamines หลั่งออกมา ทำให้ผนังหรือเนื้อเยื่อภายในจมูก มีอาการพองขึ้น ทำให้เกิดอาการระคายเคือง

นอกจากนี้ยังพบอีกว่า เมื่อคนเราโกหกโดยเจตนาแล้ว จะทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น และส่งผลให้จมูกของเราพองขึ้นด้วยแรงดันโลหิต ทำให้รู้สึกระคายเคือง ดังนั้นการแตะหรือถูจมูก จึงเป็นสิ่งที่คนเรามักจะทำเพื่อลดอาการดังกล่าว

ท่าทางการแตะจมูก ถูจมูก นอกจากเกี่ยวกับการโกหกแล้ว ยังสื่อถึง ความไม่ชอบในสิ่งที่เราพูดหรือถาม ไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่ฟัง คัดค้านอยู่ในใจลึกๆ หรือมีเรื่องปิดบัง พูดความจริงไม่หมด

ความหมายที่ซ่อนอยู่

โกหก
ปิดบัง
พูดความจริงไม่หมด
ไม่เห็นด้วย
คัดค้าน
ไม่ชอบคำพูด
ไม่ชอบคำถาม

คำแนะนำเพิ่มเติม

ท่าทางการแตะจมูก ถูจมูก หากมีการกอดอกร่วมอยู่ด้วย ก็จะทำให้มั่นใจได้ว่าการวิเคราะห์ในทิศทางที่ไม่ชอบใจ ปิดบัง โกหก ชัดเจน แม่นยำยิ่งขึ้น

เรียว จิตสำรวจ


โปรดแยกแยะให้ออกว่า เขาไม่ได้ถูจมูกเพราะคัน เพราะคนที่คันนั้น ลักษณะการถูหรือเกา จะแสดงออกอย่างชัดเจนกว่า
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง