รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน พาดนิ้วชี้ไว้บนหน้า

อ่านใจคนจากท่าทาง พาดนิ้วชี้ไว้บนหน้า

เวลาที่คุณพูดอะไรซักอย่าง คุณย่อมอยากรู้ว่าผู้ฟัง ตั้งใจฟัง มีความคิดที่คล้อยตาม หรือ กำลังคิดคัดค้านสิ่งที่กำลังพูดอยู่ หากผู้ฟังมีลักษณะตอบสนองในทางลบ จะได้หาทางแก้เกม ก่อนที่จะสายเกินไป
อ่านใจคนจากท่าทาง - พาดนิ้วชี้ไว้บนหน้า-1

หากผู้ฟังเอามือขึ้นมารองแก้ม หรือคาง แสดงว่าเขากำลังครุ่นคิด แต่ถ้าเขาเอานิ้วชี้ขึ้นมาพาดบนหน้า (ส่วนนิ้วอื่นๆอยู่ใต้ปาก) เอนตัวออกห่างจากผู้ฟังคนอื่น แสดงว่าเขาคิดในทางคัดค้าน ไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่ฟัง และรอที่จะขัดจังหวะอยู่

ความหมายที่ซ่อนอยู่

คัดค้าน
ปฏิเสธ
เคลือบแคลงสงสัย
ไม่เห็นด้วย

คำแนะนำเพิ่มเติม

ท่าทางการพาดนิ้วชี้ไว้บนหน้า หากมีการกอดอกร่วมอยู่ด้วย ก็จะทำให้มั่นใจได้ว่าการวิเคราะห์ในทิศทางที่คัดค้านไม่เห็นด้วย ชัดเจน แม่นยำยิ่งขึ้น

เรียว จิตสำรวจ


มั่นสังเกตุคู่เจรจาต่อรอง เพื่อดูว่าใกล้จะบรรลุข้อตกลงได้หรือยัง อาจพบว่า คู่เจรจาต่อรอง แสดงท่าทางนี้ออกมาขณะฟัง หรือพูด แต่เมื่อที่เขาหยุด และเขยิบนั่งตรงขอบเก้าอี้ แสดงว่าการเจรจาใกล้บรรลุข้อตกลงแล้ว
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน

กลุ่มเรื่อง

#คัดค้าน #ปฏิเสธ #จมูก

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน