รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน ใช้มือรองแก้ม หรือลูบคาง

อ่านใจคนจากท่าทาง ใช้มือรองแก้ม หรือลูบคาง

# โพสเมื่อ 12 ก.ค. 2557 เข้าชม 4196 (3 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 9 ® ตอบได้ทุกคน
หากคุณเป็นนักบรรยาย เช่นเป็นครู หรือวิทยากร คุณย่อมอยากรู้ว่าผู้ฟังนั้น ได้กำลังสนใจในสิ่งที่คุณกำลังพูดหรือบรรยายอยู่หรือไม่เพียงใด เพื่อจะได้ประเมิณประสิทธิภาพของการนำเสนอของคุณเอง แทนที่จะคอยถามผู้ฟังว่า "เข้าใจมั้ย" (ซึ่งจะได้รับคำตอบว่า "เข้าใจ" เสมอนั่นแหละ) เรามาใช้วิธีสังเกตจากท่าทางดีกว่า
อ่านใจคนจากท่าทาง - ใช้มือรองแก้ม หรือลูบคาง-1

ท่านี้มีลักษณะคือใช้มือรองคางหรือแก้มเอียงศรีษะเล็กน้อย บางคนอาจจะลูบคาง หรือถ้าเป็นคนที่มีเคราก็จะลูบเครา ดึงเครา ดวงตาจะจ้องมองผู้พูด และมีการกระพริบตาเป็นระยะ ตัวเอนไปข้างหน้าเล็กน้อย สื่อให้เห็นว่าเขาให้ความสนใจ และคิดตามในเรื่องที่กำลังฟังอยู่

แต่ต้องดูให้ดีว่า ไม่ได้เอานิ้วชี้บังหรือแตะจมูก เพราะจะเป็นอีกความหมายหนึ่ง

ความหมายที่ซ่อนอยู่

ให้ความสนใจ
ใช้ความคิด
ตรึกตรอง
ตัดสินใจ
พิจารณา

คำแนะนำเพิ่มเติม

นักบรรยายที่ดี ควรเข้าใจความหมายของท่าทางที่ผู้ฟังแสดงออกมาให้ดี หากพบว่าผู้ฟังมีท่าทีที่เบื่อหน่าย ก็ควรจะปรับเปลี่ยนวิธีการบรรยาย ให้มีความน่าสนใจ และเป็นมิตรมากขึ้น และควรเตรียมเนื้อหามาให้มีความกระชับพอดี เพราะยิ่งการบรรยายยืดเยื้อ เนิ่นนาน ผู้ฟังก็จะยิ่งเบื่อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

เรียว จิตสำรวจ


ถ้าผู้ฟังมีอาการ ศรีษะตั้งขึ้น หลังงอแล้วก็เปลี่ยนมาตรงสลับไปมา แหงนมองเพดาน ตาลอย ไม่ค่อยกระพริบตา มองหน้ากัน มองนาฬิกา หันมองทางออกบ่อยๆ แสดงว่าเขาเบื่อในสิ่งที่ฟังเสียแล้ว
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

กลุ่มเรื่อง

#ลูบคาง #รองแก้ม

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง