รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

อ่านใจคนจากท่าทาง ตอน ใช้มือรองแก้ม หรือลูบคาง

อ่านใจคนจากท่าทาง ใช้มือรองแก้ม หรือลูบคาง

หากคุณเป็นนักบรรยาย เช่นเป็นครู หรือวิทยากร คุณย่อมอยากรู้ว่าผู้ฟังนั้น ได้กำลังสนใจในสิ่งที่คุณกำลังพูดหรือบรรยายอยู่หรือไม่เพียงใด เพื่อจะได้ประเมิณประสิทธิภาพของการนำเสนอของคุณเอง แทนที่จะคอยถามผู้ฟังว่า "เข้าใจมั้ย" (ซึ่งจะได้รับคำตอบว่า "เข้าใจ" เสมอนั่นแหละ) เรามาใช้วิธีสังเกตจากท่าทางดีกว่า
อ่านใจคนจากท่าทาง - ใช้มือรองแก้ม หรือลูบคาง-1

ท่านี้มีลักษณะคือใช้มือรองคางหรือแก้มเอียงศรีษะเล็กน้อย บางคนอาจจะลูบคาง หรือถ้าเป็นคนที่มีเคราก็จะลูบเครา ดึงเครา ดวงตาจะจ้องมองผู้พูด และมีการกระพริบตาเป็นระยะ ตัวเอนไปข้างหน้าเล็กน้อย สื่อให้เห็นว่าเขาให้ความสนใจ และคิดตามในเรื่องที่กำลังฟังอยู่

แต่ต้องดูให้ดีว่า ไม่ได้เอานิ้วชี้บังหรือแตะจมูก เพราะจะเป็นอีกความหมายหนึ่ง

ความหมายที่ซ่อนอยู่

ให้ความสนใจ
ใช้ความคิด
ตรึกตรอง
ตัดสินใจ
พิจารณา

คำแนะนำเพิ่มเติม

นักบรรยายที่ดี ควรเข้าใจความหมายของท่าทางที่ผู้ฟังแสดงออกมาให้ดี หากพบว่าผู้ฟังมีท่าทีที่เบื่อหน่าย ก็ควรจะปรับเปลี่ยนวิธีการบรรยาย ให้มีความน่าสนใจ และเป็นมิตรมากขึ้น และควรเตรียมเนื้อหามาให้มีความกระชับพอดี เพราะยิ่งการบรรยายยืดเยื้อ เนิ่นนาน ผู้ฟังก็จะยิ่งเบื่อเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

เรียว จิตสำรวจ


ถ้าผู้ฟังมีอาการ ศรีษะตั้งขึ้น หลังงอแล้วก็เปลี่ยนมาตรงสลับไปมา แหงนมองเพดาน ตาลอย ไม่ค่อยกระพริบตา มองหน้ากัน มองนาฬิกา หันมองทางออกบ่อยๆ แสดงว่าเขาเบื่อในสิ่งที่ฟังเสียแล้ว
การอ่านคนจากท่าทาง ให้แม่นยำ ต้องแยกให้ออกว่าท่าทางที่แสดงออกมานั้น มาจากสันชาตญาณ ไม่ใช่เกิดจากความจำเป็น หรือแสร้งทำ หรือเป็นแค่นิสัยประจำตัว และควรนำกลุ่มท่าทางทั้งหมดที่เกิดขึ้น มาพิจารณาประกอบกัน

กลุ่มเรื่อง

#ลูบคาง #รองแก้ม

รายการอ่านใจคนจากท่าทาง

การรู้จิตใจของผู้อื่น ว่าเขาคิดอะไร จริงหรือหลอก ช่วยให้เราปรับพฤติกรรมของเรา ให้เข้ากับสถานการณ์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากันได้อย่างถูกต้อง เพื่อลดความขัดแย้ง และมุ่งสู่ความสำเร็จของการเจรจา ต่อรอง

เรียว จิตสำรวจ

ผู้เชียวชาญด้านจิต นามกระฉ่อน เขาเป็นผู้รอบรู้ ด้านวิทยาศาสตร์ทางจิต ที่ไม่ใช่ไศยศาสตร์ เรื่องราวที่เขานำมาเสนอในโลกหุ่น ไม่ใช่เรื่องเหนือธรรมชาติ สามารถทำตามได้จริง คติประจำตัว อาจมีพลังงานซ่อนอยู่ ก็เป็นได้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน