รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
เพลินเพลง
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

ข่าวลวงโลก ตอน กินไข่ลวก ไข่ดิบ ทำให้แข็งแรง เป็นยาโดป

ข่าวลวงโลก กินไข่ลวก ไข่ดิบ ทำให้แข็งแรง เป็นยาโดป

การกินไข่ดิบ หรือโด๊ฟไข่ลวก สุกๆ ดิบๆ จะทำให้ร่างการแข็งแรงและมีพลังวังชา เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มจำนวนเชื้ออสุจิ แต่นั้นเป็นความเชื่อที่ผิดมากๆ เพราะมีผลสำรวจออกมาให้ได้รู้กันแล้วว่า การกินไข่ดิบหรือบริโภคไข่ดิบนั้นเป็นผลเสียต่อร่างกาย
ข่าวลวงโลก - กินไข่ลวก ไข่ดิบ ทำให้แข็งแรง เป็นยาโดป-1

ความจริง

1. ในไข่ขาวดิบมีสารชื่อ Avidin (อะวิดิน) ซึ่งจะไปจับตัวกับวิตามิน Biotin (ไบโอติน)ในลำไส้ ซึ่งเป็นวิตามินบีชนิดหนึ่ง ทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมเอาวิตามินไปใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้ร่างกายขาดสารไบโอตินได้ แต่ Avidin นี้จะย่อยสลายไปเองถ้าถูกความร้อน

2. เนื่องจากลักษณะของไข่ดิบนั้นจะเป็นเมือกลื่น ๆ ทำให้ย่อยสลายยาก ร่างกายดูดซึมเอาไปใช้งานไม่ได้ และเป็นเหตุให้กระเพาะอาหารต้องทำงานหนัก

3. ไข่ที่ไม่ได้ผ่านความร้อนอาจจะมีเชื้อโรคปะปนอยู่ ดังนั้นถ้าไก่เป็นโรคไข่จะติดตามมาจึงอาจทำให้ผู้กินไข่ดิบติดโรคได้ ทำให้เกิดผลเสียกับร่างกาย

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต


อ่านบทความนี้จบแล้ว ใครที่ชอบกินไข่ดิบใส่สไปรท์ก็เลิกเสียนะครับ
จดไว้ : ไข่ เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบด้วย โปรตีน ไขมัน วิตมินเอ ธาตุเหล็ก สังกะสี แต่การที่จะได้รับประโยชน์ หรือคุณค่าทางอาหารที่สูงสุดนั้น เราต้องปรุงให้ถูกวิธี คือต้องปรุงให้สุกเสียก่อน
อ่านจบแล้ว โปรดแชร์ต่อให้คนอื่นได้รับรู้ด้วยนะจ๊ะ จะได้ช่วยลดความเชื่อที่ผิดๆในสังคม

กลุ่มเรื่อง

#ไข่ #ดิบ

รายการข่าวลวงโลก

สมัยนี้ข่าวลวงโลกมีออกมามากมาย เราควรรู้เท่าทัน ไม่ตกเป็นเหยื่อของวายร้ายเหล่านี้ จะได้ไม่ต้องทำตาม และไม่ส่งต่อข้อมูลผิดๆต่อไป อย่าเชื่อข่าวลือ จนกว่าคุณจะได้ชมรายการนี้

ศาสตราจารย์อัลเบิร์ต

ศาสตราจารย์สติเฟื่อง ผู้รอบรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เขาคร่ำเคร่งอยู่กับการศึกษา และทดลองอยู่เกือบตลอดเวลา แต่ยามว่างเขาชอบฟังดนตรี และเล่นไวโอลิน คติประจำตัว จิตนาการ สำคัญกว่าความรู้
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน