รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

โฆษณาโบราณ ตอน ยาสีฟันวิเศษนิยม พ.ศ. 2478

โฆษณาโบราณ ยาสีฟันวิเศษนิยม พ.ศ. 2478

ยาสีฟันมีอยู่มากมาย แต่แบบโบราณจริงๆที่ยังมีขายอยู่ในปัจจุบันนี้ ต้องวิเศษนิยมนี่แหละ นอกจากจะใช้เป็นยาสีฟันแล้ว ยังใช้รักษาสิว และใช้ทาแก้คันได้ดีด้วย
โฆษณาโบราณ - ยาสีฟันวิเศษนิยม พ.ศ. 2478-1

ถ้อยคำโฆษณา

วิเศษนิยม
เป็นยาสีฟันไทย ที่มีคุณภาพเป็นทีนิยมของประชาชนมากหลาย

เชิญท่านเลือกใช้ตามใจชอบ

เกร็ดจากโฆษณา

ยาสีฟันวิเศษนิยม จำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2464

ตามประวัติคือ คุณหลวงแจ่มวิชาสอนรับราชการเป็นครูผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่ ท่านเกิดป่วยเป็นโรคลักปิดลักเปิด มีเลือดออกตามไรฟันและเหงือกบวมไปหาหมอเท่าไหร่ก็ไม่หาย จนในที่สุดก็มาหายด้วยตำรายาของ ท่านจมื่นสิทธิแสนยารักษ์

ต่อมาท่านจมื่นได้มอบตำรายาให้แก่นางผิน ด้วยประจักษ์ในคุณงามความดี มีกตัญญู และความขยันขันแข็งของนางผิน

แต่แรกนั้น นางผินได้ปรุงยาเพื่อใช้ดูแลนักเรียน และแจกจ่ายให้ผู้ปกครอง และผู้ใกล้ชิด
รวมถึงในสมัยรัชกาลที่ 7 มีการจัดประชุมลูกเสือทั่วประเทศ นางผิน แจ่มวิชาสอนจึงได้ทำยาสีฟันแจกลูกเสือที่มาในงานฟรี เพื่อให้ได้ใช้กันอย่างทั่วถึง

ด้วยตัวยาสีฟันที่มีคุณภาพ ใช้แล้วเห็นผลดีเป็นที่ประจักษ์ จึงมีคนเรียกร้องให้ทำขาย จึงได้ทำยาสีฟันวิเศษนิยมออกขายแพร่หลายต่อมาจนปัจจุบัน

พ.ศ. 2498 โรงงานวิเศษนิยมมีกิจการเจริญรุ่งเรืองมาโดยลำดับ ได้ย้ายมาตั้งอยู่ ณ สถานที่ปัจจุบัน แถบพระโขนง ทางฝั่งกรุงเทพฯ

พ.ศ. 2509 โรงงานวิเศษนิยม ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุยเดช รัชการที่ 9 โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานตราตั้ง (พญาครุฑ) แก่โรงงานวิเศษนิยม เพื่อเป็น ศิริมงคลและเกียรติอันสูงสุด
คนสมัยก่อน ใช้ยาสีฟันวิเศษนิยมรักษาสิวได้ด้วย สิวอักเสบแดงๆ เวลาใช้ ให้แต้มลงไปเฉพาะบนหัวสิวอักเสบ อย่าทาทั้งหมด เพราะมันเย็นอย่างแรง น้ำหูน้ำตาไหลได้

แขนขา บวม แดง คันคะเยอ ทาคารามายด์ไม่หาย ทาวิเศษนิยม ก็ช่วยบรรเทาได้เป็นอย่างดี

ลุงแก้ว


แหม ประโยชน์ครอบจักรวาลเลยทีเดียว อย่างนี้ถึงเรียกว่าวิเศษจริงๆ ความวิเศษของสมุนไพรไทย
หมายเหตุ เราขอแซวประกอบเล็กน้อย เพื่ออรรถรสในการรับชม มิได้มีเจตนาล่วงเกินผู้สร้างสรรค์โฆษณาแต่อย่างใด

กลุ่มเรื่อง

#ยาสีฟัน #สิว #คัน

รายการโฆษณาโบราณ

โฆษณาโบราณ ที่คนรุ่นนี้ไม่เคยเห็น พร้อมคำโฆษณา ที่อ่านแล้วชวนจั๊กจี้พิลึก มาย้อนรำลึก ดูความล้ำลึกทางความคิดของคนโบราณด้วยกัน

ลุงแก้ว

คุณลุงเชย หัวโบราณ ขิงแก่ ผู้มากด้วยประสบการณ์ ลุงแก้ว เคยผ่านอาชีพมามากมาย เจ๊งบ้าง กำไรบ้าง แต่ลุงบอกว่าถึงเจ๊งก็ไม่เป็นไร เพราะกำไรคือการได้ลองทำ คติประจำตัว สุขใดไม่เท่าล้วงกระเป๋า แล้วเจอตังค์
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน