รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

สารพัดช่าง ตอน วิธีซ่อมสายยาง สายปั้มลม ที่รั่ว

สารพัดช่าง วิธีซ่อมสายยาง สายปั้มลม ที่รั่ว

สายยางน้ำประปา หรือสายปั้มลมสำหรับงานช่าง หากเกิดการรั่ว แม้เพียงจุดเดียว คนส่วนใหญ่จะตัดสินใจทิ้งแล้วซื้อใหม่ทั้งเส้น เพราะไม่ว่าจะหาอะไรมาปะ มาพัน มามัด ก็แล้ว ก็กลับรั่วเหมือนเดิมอีก เพราะแรงดันน้ำ หรือแรงดันลมภายในสูงมาก จะดันวัสดุที่ใช้ปะนั้นหลุดออกได้โดยง่าย สุดท้ายก็ต้องทิ้งสายยางทั้งเส้น ทำให้เสียดายของ เพราะบางทีเส้นตั้งยาว ถ้าจะทิ้งก็น่าเสียดายมาก วันนี้รายการสารพัดช่างโลกหุ่นจะมาบอกวิธีซ่อมแซมที่ถูกต้อง ที่ทางเราคิดค้นขึ้นเองจากประสบการณ์การทำงาน ง่ายแต่ได้ผล ทนทาน และสวยงามด้วย
สารพัดช่าง - วิธีซ่อมสายยาง สายปั้มลม ที่รั่ว-1

วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องมี

1. กาวยาง

2. ไฟแช็ก

3. วัสดุปลายแหลม เช่น ดินสอ หรือ ปากกา ที่ขนาดใหญ่พอดีๆกับสายยางที่จะซ่อม

วิธีทำ

1. ตัดสายยางส่วนที่รั่วออกทิ้ง

2. ลนไฟเข้าไปข้างในปลายสายยางข้างหนึ่ง แล้วรีบใช้วัตถุปลายแหลมแทงเข้าไปเพื่อขยายรูให้กว้างขึ้น ค่อยๆทำ ค่อยๆลนไฟซ้ำ และแทงซ้ำ จนได้ขนาดรูที่ใหญ่พอ โดยลองเอาปลายสายยางอีกข้างหนึ่งมาสวมทดสอบดูว่าเข้ากันได้พอดีและฟิตพอดี

3. ทากาวยางที่ปลายสายยางข้างที่เหลือ และใช้ไม้จิ้มฟันทากาวเข้าไปข้างในปลายสายยางที่เราขยายรูไว้แล้ว จากนั้นทิ้งไว้ให้กาวเซ็ตตัวซักประมาณ 30 วินาที

4. นำสายยางทั้งสองข้างมาสวมเข้ากันอีกครั้ง ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ก็นำมาใช้ได้ตามปกติ

แฮนดี้โหน่ง


รับรองว่าการซ่อมแซมสายยาง สายปั้มลม ด้วยวิธีนี้ สามารถใช้งานได้ทนนาน เหมือนเดิมเลย อีกทั้งยังสวยงาม ดูเผินๆ เหมือนไม่ได้มีการซ่อมเลย
สารพัดช่าง - วิธีซ่อมสายยาง สายปั้มลม ที่รั่ว-2

รายการสารพัดช่าง

เรื่องงานช่าง บางครั้งเราก็ต้องทำเองบ้าง เพื่อความรวดเร็ว ตรงใจ และได้งานที่ปราณีต แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย ติดตามรายการของเราสิครับ แล้วงานช่าง จะไม่ใช่เรื่องลำบากอีกต่อไป

แฮนดี้โหน่ง

หนุ่มสารพัดช่าง ฝีมือฉกาจ ทุกงานซ่อม งานสร้าง งานแก้ปัญหา เรียกใช้โหน่งได้ ไม่ต้องห่วง ด้วยความสามารถรอบตัว เขามักเป็นที่พึ่งยามยากของเพื่อนๆเสมอ คติประจำตัว ทุกอย่าง เราซ่อมได้ ไม่ต้องห่วง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน