รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

ตีความคำคม ตอน อย่าไว้ใจคน

ตีความคำคม อย่าไว้ใจคน

คนที่หน้าตายิ้มแย้ม อาจเป็นตัวโกงก็ได้ คำคมนี้เชคสเปียร์ได้กล่าวไว้เมื่อนานมาแล้ว และก็ยังคงเป็นจริงอยู่เสมอ
ตีความคำคม - อย่าไว้ใจคน-1

ถอดความคำคม

คนที่เราคิดว่าดี ทำดีกับเรา ลับหลังอาจคอยหักหลังเราได้

ตีความคำคม

บ่อยครั้งที่เราจะพบว่าคนที่ดูเป็นคนดีอย่างไม่น่าเชื่อ ดีจนเกินคาด ลับหลังกลับเป็นคนที่ไม่ซื่อ ไว้ใจไม่ได้ คอยหักหลัง และคดโกง มากกว่าคนอื่นเสียอีก

คำคมนี้จึงสอนเตือนสติเราว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน หากเราจะไว้ใจใคร หรือมีเรื่องสำคัญที่จะมอบหมายให้คนที่ต้องไว้ใจทำ เราควรศึกษาคนๆนั้นให้ถ่องแท้ ในหลายๆด้าน อย่าหลงไปกับพฤติกรรมฉาบหน้า ที่เขาแสดงออกเพียงชั่วครั้งชั่วคราว เพื่อหวังให้เราไว้ใจ

ในงานที่สำคัญ หากคุณสามารถสร้างสถานะการณ์ขึ้นมาลองใจคนคนนั้นก่อนได้ ก็ควรทำเสีย ดีกว่ารอให้เกิดสถานะการณ์จริงแล้วแก้ไขไม่ได้ แล้วเสียหายที่ใหญ่หลวง และควรมั่นตรวจสอบผลงานด้วยเสมอ เป็นระยะ
หากเพื่อนๆมีการตีความ หรือคำแนะนำเพิ่มเติมอื่นใดต่อคำคมนี้ สามารถส่งเข้ามาได้ ที่ช่องแสดงความคิดเห็น

กลุ่มเรื่อง

#ข้อคิด #คติสอนใจ

รายการตีความคำคม

คำคม คติสอนใจ ที่มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิต เรานำเสนอ ความหมาย และการตีความ เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่าย และลึกซึ้งยิ่งขึ้น

เฉินกุ้ยเซียง

นักพรตปริศนา ก้องฟ้าเขาดิน ผู้หยัดยืนด้วยคุณธรรม เหนือสังคมที่สับสนวุ่นวาย คติประจำตัว จงอย่าอวด อำนาจ บารมี ขอให้มีความดีอยู่ที่ใจ แล้วเผื่อแผ่ไปยังสรรพสัตว์ทั้งปวง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน