รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
เพลินเพลง
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

ธรรมะ ตอน การฉ้อโกงกับความศรัทธาของมนุษย์

ธรรมะ การฉ้อโกงกับความศรัทธาของมนุษย์

# โพสเมื่อ 20 ม.ค. 2557 เข้าชม 1903 (1 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 2 ® ตอบได้ทุกคน
คนเราเกิดมามีทั้งความสุขความทุกข์ปะปนกันไป หาที่จบสิ้นไม่ได้จนกว่าจะไม่เวียนมาเกิดอีก แล้วมันเกี่ยวอะไรกับบทความละ? เกี่ยวอย่างมากเลยคะ เพราะเมื่อใจของมนุษย์เรายังมีกิเลสย่อมเวียนว่ายตายเกิดอยู่ไม่จบสิ้น เมื่อมีกิเลสก็ต้องหาสิ่งที่มาสนองกิเลสตัณหาที่มีอยู่ เช่นเงิน ทอง เมื่อผู้ใดมีความโลภมาก ก็ย่อมเหน็ดเหนื่อยในการหาเงินเป็นธรรมดา หากแต่บางคนหาวิธีหาเงินมาสนองกิเลสของตนโดยการทำความผิด สร้างความเดือดร้อนต่อสังคม เช่นปล้น ชิง ค้ามนุษย์ หรือบางอาชีพที่ผิดบาปอย่างหาที่สุดไม่คือการใช้ศาสนา ความเชื่อ
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

รายการธรรมะ

สรรพสัตว์และสรรพสิ่งบนโลกล้วนมีสิ่งที่เป็นสภาวะว่างเปล่า ในชั่วขณะที่จิตใจของมนุษย์สับสนวุ่นวาย ไม่สามารถควบคุมสติได้ ทำให้เกิดการกระทำที่ไม่ไตร่ตรอง ผลกระทบที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างบาปขึ้นอย่างน่ากลัว ทำร้ายทำลายตนเองและผู้อื่นอย่างมากมาย เป็นต้น ฉะนั้นแล้วการรู้ถึงสภาววะภายในให้ปรับสู่ความว่างเพื

เฉินกุ้ยเซียง

นักพรตปริศนา ก้องฟ้าเขาดิน ผู้หยัดยืนด้วยคุณธรรม เหนือสังคมที่สับสนวุ่นวาย คติประจำตัว จงอย่าอวด อำนาจ บารมี ขอให้มีความดีอยู่ที่ใจ แล้วเผื่อแผ่ไปยังสรรพสัตว์ทั้งปวง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นนิทานโลกหุ่นเพลินเพลง