รายการที่อัพเดต

เคล็ดลับน่ารู้
คุณรู้หรือไม่
เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์
เชื่อผม
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
เพลินเพลง
นิทานโลกหุ่น
วาไรตี้โลกหุ่น
สัตว์เจ้าปัญหา
ธรรมะ
โลกอลวน
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น ตอนที่ 3 Rest Duration (ขั้นเวลาตัวหยุด)

ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น ตอนที่ 3 Rest Duration (ขั้นเวลาตัวหยุด)

Rest หรือ ตัวหยุด คือสัญลักษณ์ที่บอกว่าให้เงียบเสียง หรือไม่ต้องเล่น , Rest Duration หรือ ขั้นเวลาตัวหยุด คือความยาวนานที่จะให้เงียบเสียง ซึ่งเราสามารถจำแนกชนิดของตัวหยุด ตามความสัมพันธ์ซึ่งกันและกัน เช่นเดียวกับตัวโน้ต และหลักการ,แนวคิดสามารถเปรียบเทียบกับระยะเวลาของตัวโน้ตได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่จะกลับกันที่ตัวโน้ตจะทำให้เกิดเสียง แต่ตัวหยุดจะทำให้เงียบเสียง
เนื่องจากเสียงเงียบนั้นไม่มีระดับเสียงสูงต่ำ ตัวหยุดอาจจะอยู่เส้นบรรทัดใดก็ได้ ดังนั้นเพื่อให้เป็นแบบอย่างที่ดี ขอแสดงตำแหน่งของตัวหยุด ที่อยู่ในเส้นบรรทัดที่เป็นมาตราฐานให้ดูเลย)

ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น - ตอนที่ 3 Rest Duration (ขั้นเวลาตัวหยุด)-1

จากความสัมพันธ์ของค่าโน้ตชนิดต่างๆในตารางที่ผ่านมา สามารถเขียนเป็นแผนภูมิความสัมพันธ์ได้ดังนี้

ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น - ตอนที่ 3 Rest Duration (ขั้นเวลาตัวหยุด)-2

กลุ่มเรื่อง

#ดนตรี

รายการทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น

เรียนรู้หลักการทางดนตรีสากล เช่น โน๊ต , คอร์ด , สเกล ช่วยให้เราสามารถคิดสร้างสรรค์ ทำนองเพลง รวมทั้งการแกะเพลงได้อย่างรวดเร็ว ทฤษฎีดนตรีก็เปรียบเสมือนการเรียนรู้เรื่องหลักไวยกรณ์ในวิชาภาษาอังกฤษ ที่ช่วยทำให้เราสามารถแต่งประโยคได้อย่างสระสลวย

นายมอมแมม

นักดนตรีนามอุโฆษ เขาชื่นชอบ หลงไหลในเสียงดนตรี และมีความสุข เมื่อเห็นรอยยิ้ม จากผู้ฟัง คติประจำตัว เพลงดี ไม่จำเป็นต้องดัง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

เคล็ดลับน่ารู้คุณรู้หรือไม่เคปกูสเบอร์รี่ผลไม้มหัศจรรย์เชื่อผมข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นเพลินเพลงนิทานโลกหุ่นวาไรตี้โลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาธรรมะโลกอลวน