รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

นิทานปัญญายุทธ ตอน ลูกชายเศรษฐีเอาชนะความขี้เกียจ

นิทานปัญญายุทธ ลูกชายเศรษฐีเอาชนะความขี้เกียจ

# โพสเมื่อ 29 ก.ย. 2560 เข้าชม 1157 (4 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 4 ® ตอบได้ทุกคน
กาลครั้งหนึ่งไม่นานนัก มีเด็กชายลูกเศรษฐีคนหนึ่ง เขาเป็นคนที่รู้สึกว่าตนเองมีนิสัยเกียจคร้านเสียเหลือเกิน


ลูกเศรษฐี : ทำไมน้า ไม่ว่าจะทำอะไร เราถึงรู้สึกว่าขี้เกียจไปเสียหมด ทำได้ไม่นาน ก็หมดความพยายาม อยากจะอ่านตำราเรียน ก็อ่านได้ไม่กี่หน้าก็เบื่อเสียแล้ว เห็นงานอะไรก็ดูเหมือนจะยากไปเสียหมด ทำให้ไม่อยากทำอะไรเลย เฮ้อ

เศรษฐี : นี่ลูกชายหัวแก้หัวแหวนเอ๋ย ตั้งใจอ่านตำหรับตำราหน่อยนะลูก ต่อไปในภายภาคหน้าเจ้าจะได้เป็นใหญ่เป็นโต พึ่งพาตนเองได้

ไม่ว่าลูกชายเศรษฐี พยายามตั้งใจจะทำอะไร ก็มักจะทำได้ไม่นาน หรือทำได้ก็ไม่กี่วัน แล้วก็ล้มเลิกความตั้งใจเสียทุกครั้งไป ทำให้เขาอยากที่จะหาทาง ทำอย่างไร ที่่จะช่วยให้เขา กลายเป็นคนขยันขึ้นมาได้

ลูกเศรษฐี : เฮ้อ ... ทำไมนะอะไรๆ ก็ดูยากไปเสียหมดเลย ตำราเรียนเล่มตั้งโต ใครจะไปอ่านได้หมด อืม ได้ยินมาว่า บนเขาปัญญายุทธ มีนักพรตปริศนาผู้หนึ่ง นามเฉินกุ้ยเซียง ท่านมียันต์วิเศษ ที่สามารถเสกสิ่งต่างๆได้ บางทีอาจจะมียันต์ที่ช่วยให้เราขยันขึ้นก็ได้ เราลองไปขอให้ท่านนักพรต ช่วยเหลือเราดูดีกว่า

เหตุการณ์จะดำเนินต่อไปเช่นไร โปรดติดตามต่อในนิทานปัญญายุทธ

ดูจบแล้วโปรดแชร์ให้ชาวยุทธท่านอื่นได้ดูด้วยเทอญ

ติดตามผลงานของเรา

+ YOUTUBE ปัญญายุทธ

+ FACEBOOK ปัญญายุทธ

* * นิทานเรื่องนี้ สร้างสรรค์โดย ทีมงานปัญญายุทธ * *
หากท่านชื่นชอบ "นิทานปัญญายุทธ" โปรดอย่านิ่งเฉย ช่วยกันกด "ถูกใจ" หรือ "แชร์" เพื่อส่งต่อปัญญา สู่ชาวยุทธท่านอื่นในยุทธภพด้วยเทอญ
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

รายการนิทานปัญญายุทธ

ภาพยนตร์การ์ตูนนิทานเสริมสร้างวิทยายุทธแห่งปัญญานิทานปัญญายุทธ เรื่องเล่า ที่ให้คติสอนใจ ให้ธรรมะ ให้ปรัชญา และแง่คิดดีๆ ที่จะเป็นประโยชน์ในการดำเนินชีวิตของทุกคน

เฉินกุ้ยเซียง

นักพรตปริศนา ก้องฟ้าเขาดิน ผู้หยัดยืนด้วยคุณธรรม เหนือสังคมที่สับสนวุ่นวาย คติประจำตัว จงอย่าอวด อำนาจ บารมี ขอให้มีความดีอยู่ที่ใจ แล้วเผื่อแผ่ไปยังสรรพสัตว์ทั้งปวง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง