รายการที่อัพเดต

นิทานปัญญายุทธ
เคล็ดลับน่ารู้
เชื่อผม
Shadow Film Studio
Gag Animation
ข่าวลวงโลก
ศิลปะการป้องกันตัว
เคล็ดลับลดความอ้วน
วารีบำบัด
ได้เวลาโลกหุ่น
คุณรู้หรือไม่
ตีความคำคม
โลกหุ่นตูน
สอนพับกระดาษ
เคล็ดลับความรวย
คดีปริศนานักสืบ
อ่านใจคนจากท่าทาง
ประวัติบุคคลสำคัญ
อาหารเจ
โฆษณาโบราณ
สารพัดช่าง
ขำขันโลกหุ่น
ทฤษฎีดนตรีเบื้องต้น
รอบรู้เรื่องรถ
สอนกีตาร์เบื้องต้น
โลกอลวน
ธรรมะ
สัตว์เจ้าปัญหา
วาไรตี้โลกหุ่น
นิทานโลกหุ่น
ดูทั้งหมด

  ติดตามเราต่อ

Twitter LOKEHOON
Twitter

นิทานปัญญายุทธ ตอน เอาชนะความกลัว

นิทานปัญญายุทธ เอาชนะความกลัว

# โพสเมื่อ 11 ก.ย. 2560 เข้าชม 1146 (4 ต่อวัน) ตอบ 0 ถูกใจ ถูกใจ 7 ® ตอบได้ทุกคน
กาลครั้งหนึ่งไม่นานนัก ณ.โรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งในเมืองหลวง ได้มีรับสั่งจากพระราชา ว่าจะทรงเสด็จมาเยี่ยมเยียนโรงเรียนในวันพรุ่งนี้ ทำให้ทางโรงเรียนต้องจัดเตรียมการต้อนรับเป็นการใหญ่ บัณฑิตหนุ่มได้รับหน้าที่ซักซ้อมให้เด็กนักเรียนปรบมือต้อนรับขบวนเสด็จ แต่ดูเหมือนว่า เรื่องนี้จะไม่ใช่เรื่องง่ายซักเท่าไหร่ เพราะเด็กๆ กลุ่มนี้ แม้จะมีสติปัญญาดี แต่มีนิสัยขี้กลัว และมีปัญหาเรื่องความกล้า ยิ่งได้ทราบว่าจะมีงานพิธีใหญ่ ก็ยิ่งทำให้ประหม่า เมื่อบัณฑิตหนุ่มสั่งให้เด็กๆ ปรบมือพร้อมกัน จึงไม่มีใครยอมทำตามเลย


บัณฑิตหนุ่ม : เอาล่ะทุกคน สมมุติว่าตอนนี้พระราชาทรงเสด็จผ่านมา ไหนลองปรบมือพร้อมกันซิ

เด็กๆ : ทำยังไง ข้าทำไม่เป็น ข้าไม่กล้า พวกเจ้าทำก่อนสิ เจ้านั่นแหละ - เด็กๆ กระซิบกระซาบกัน

ไม่ว่าบัณฑิตหนุ่มจะพูดจาหว่านล้อมอย่างไร เด็กๆ ก็ไม่ยอมปรบมือกันเสียที ไม่มีใครกล้าริเริ่มปรบมือเลยแม้แต่คนเดียว บัณฑิตหนุ่มจึงกลุ้มใจเป็นอันมาก

เหตุการณ์จะดำเนินต่อไปเช่นไร โปรดติดตามต่อในนิทานปัญญายุทธ

ดูจบแล้วโปรดแชร์ให้ชาวยุทธท่านอื่นได้ดูด้วยเทอญ

ติดตามผลงานของเรา

+ YOUTUBE ปัญญายุทธ

+ FACEBOOK ปัญญายุทธ

* * นิทานเรื่องนี้ สร้างสรรค์โดย ทีมงานปัญญายุทธ * *
หากท่านชื่นชอบ "นิทานปัญญายุทธ" โปรดอย่านิ่งเฉย ช่วยกันกด "ถูกใจ" หรือ "แชร์" เพื่อส่งต่อปัญญา สู่ชาวยุทธท่านอื่นในยุทธภพด้วยเทอญ
อ่านจบแล้ว ถ้าเป็นประโยชน์ โปรดกดถูกใจ

รายการนิทานปัญญายุทธ

ภาพยนตร์การ์ตูนนิทานเสริมสร้างวิทยายุทธแห่งปัญญานิทานปัญญายุทธ เรื่องเล่า ที่ให้คติสอนใจ ให้ธรรมะ ให้ปรัชญา และแง่คิดดีๆ ที่จะเป็นประโยชน์ในการดำเนินชีวิตของทุกคน

เฉินกุ้ยเซียง

นักพรตปริศนา ก้องฟ้าเขาดิน ผู้หยัดยืนด้วยคุณธรรม เหนือสังคมที่สับสนวุ่นวาย คติประจำตัว จงอย่าอวด อำนาจ บารมี ขอให้มีความดีอยู่ที่ใจ แล้วเผื่อแผ่ไปยังสรรพสัตว์ทั้งปวง
เนื้อหาทั้งหมดในโลกหุ่น สร้างสรรค์ หรือ เรียบเรียงโดยโลกหุ่น เปิดให้ทุกท่าน ได้รับชม เพื่อความรู้ และความบันเทิง เป็นวิทยาทาน หากท่านชื่นชอบ โปรดช่วยกัน แชร์ บอกต่อ หรือลิงค์มา แต่กรุณาอย่าคัดลอกเนื้อหา ส่วนหนึ่งส่วนใดไปใช้ก่อนรับอนุญาต

รายการทั้งหมดใน โลกหุ่น

นิทานปัญญายุทธเคล็ดลับน่ารู้เชื่อผมShadow Film StudioGag Animationข่าวลวงโลกศิลปะการป้องกันตัวเคล็ดลับลดความอ้วนวารีบำบัดได้เวลาโลกหุ่นคุณรู้หรือไม่ตีความคำคมโลกหุ่นตูนสอนพับกระดาษเคล็ดลับความรวยคดีปริศนานักสืบอ่านใจคนจากท่าทางประวัติบุคคลสำคัญอาหารเจโฆษณาโบราณสารพัดช่างขำขันโลกหุ่นทฤษฎีดนตรีเบื้องต้นรอบรู้เรื่องรถสอนกีตาร์เบื้องต้นโลกอลวนธรรมะนิทานโลกหุ่นสัตว์เจ้าปัญหาวาไรตี้โลกหุ่นเพลินเพลง