เคล็ดลับน่ารู้ วิธีตัดเค้กให้เรียบกริบสวยงาม
- ใช้มีดยาวๆ แล้วแช่ในน้ำร้อน ความร้อนจากมีดจะช่วยให้ครีมไม่ติดมีด
- ก่อนหั่นก็ปาดกับผ้า (หรือกระดาษ) ทำอย่างนี้ทุกครั้งที่หั่นในแต่ละชิ้น เนื้อครีมจะได้ไม่ลงไปเลอะเทอะเนื้อเค้ก
- เวลาหั่น ค่อยๆบรรจงลงมีด อย่าลงน้ำหนักแรง หรือเร็วเกินไป
- เมื่อกดมีดลงไปแล้วอย่ายกมีดขึ้นกลับคืน ให้ค่อยๆรูดออกไปด้านข้าง